Kẻ lừa đảo yêu cầu cụ ông bán hết tài sản để nộp 6 tỷ đồng

Một cụ ông 70 tuổi ở Hà Tĩnh bị kẻ lừa đảo gọi điện, yêu cầu nộp đủ 6 tỷ đồng để không bị xử lý vụ việc liên quan đến ma túy.

Công an thị trấn Hương Khê (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo với số tiền lên đến 6 tỷ đồng. Theo đó, ngày 16/5, vợ chồng ông N. V. K. (70 tuổi, trú tổ dân phố 9, thị trấn Hương Khê) nhận cuộc gọi từ số điện thoại lạ.

Tại đây, đầu dây bên kia đưa ra thông tin vào ngày 15/12/2023, ông K. mở tài khoản tại một ngân hàng chi nhánh Hà Nội. Thời điểm mở trong tài khoản có 59 triệu đồng.

Kẻ lạ mặt thông báo ông K. đang bị công an điều tra vì sử dụng số tiền nêu trên để buôn ma túy và đã giao dịch lên đến 6 tỷ đồng.

Vợ chồng ông K. đến trình báo sau khi bị kẻ lạ yêu cầu nộp 6 tỷ đồng.

Vợ chồng ông K. đến trình báo sau khi bị kẻ lạ yêu cầu nộp 6 tỷ đồng.

Vì thế, kẻ lừa đảo yêu cầu gia đình bán hết tài sản, vay mượn người thân đủ số tiền 6 tỷ đồng chuyển cho cơ quan công an để không bị xử lý.

Sau cuộc điện thoại, vợ chồng ông K. lo lắng, song số tiền quá lớn nên nên đã đến Công an thị trấn Hương Khê trình báo. Khi được cán bộ giải thích, ông K. biết mình bị lừa đảo nên không chuyển tiền cho kẻ lạ mặt.

Hoài Nam

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ke-lua-dao-yeu-cau-cu-ong-ban-het-tai-san-de-nop-6-ty-dong-post1638122.tpo