Theo trang tin Euronews.com ngày 7/11, việc ông Donald Trump tái đắc cử tổng thống Mỹ gây ra nhiều lo ngại và suy tính trong giới lãnh đạo châu Âu, đặc biệt là về quan hệ với NATO.
Ông Patrick Turner - người đứng đầu văn phòng đại diện của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Thủ đô Kiev, hôm 5/11 đã đến Ukraine để bắt đầu công việc và gặp Bộ trưởng Quốc phòng nước này Rustem Umerov.
Người đứng đầu Văn phòng đại diện của NATO ở thủ đô Kiev (Ukraine), ông Patrick Turner đã đến Kiev vào 5/11 để bắt đầu công việc mở Văn phòng đại diện NATO và gặp Bộ trưởng Quốc phòng nước này, ông Rustem Umerov.
Quyết định mở Văn phòng đại diện của NATO được đưa ra hồi mùa Hè, sau hội nghị Hội đồng NATO-Ukraine ở cấp cao nhất trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh liên minh quân sự này ở thủ đô Washington, Mỹ.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, người đứng đầu Văn phòng đại diện của NATO ở thủ đô Kiev (Ukraine), ông Patrick Turner, ngày 5/11 đã đến Kiev để bắt đầu công việc và gặp Bộ trưởng Quốc phòng nước này, ông Rustem Umerov.
Ông Patrick Turner, người đứng đầu Văn phòng đại diện NATO ở Ukraine, ngày 5/11 đã đến Kiev và gặp ông Rustem Umerov, Bộ trưởng Quốc phòng nước này.
Ngày 1/11, The Kyiv Independent đưa tin, Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorski xác nhận Kiev đang yêu cầu Warsaw chuyển giao phi đội chiến đấu cơ MiG-29, nhưng Ba Lan cũng cần số máy bay này vì có thể trở thành 'quốc gia tiền tuyến'.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 16/10 đã trình bày bản 'Kế hoạch Chiến thắng' trước Quốc hội nước này. Kế hoạch này bao gồm năm điểm chính và ba điểm 'bí mật', chỉ được chia sẻ với một số đối tác nhất định, tập trung vào các mục tiêu an ninh quốc gia, viện trợ quốc tế, kinh tế và xây dựng một hệ thống an ninh hậu chiến. Việc công bố kế hoạch này không chỉ thể hiện quyết tâm của Zelensky mà còn mang lại nhiều thông điệp sâu sắc tới quốc tế.
Phát biểu trước Quốc hội Ukraine trong ngày 16-10, Tổng thống nước này Volodymyr Zelensky đã trình bày một 'Kế hoạch Chiến thắng' gồm 5 trọng điểm công khai hướng tới việc chấm dứt xung đột với Nga.
Các quốc gia thành viên NATO đã cung cấp cho Ukraine gói viện trợ quân sự trị giá 20,9 tỉ USD trong nửa đầu năm 2024.
'Kế hoạch chiến thắng' của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa được công bố trước Quốc hội Ukraine, đã nhận được phản ứng từ cả NATO và Nga, với những quan điểm khác nhau về khả năng và hiệu quả trong việc chấm dứt cuộc chiến kéo dài.
NATO dự kiến sẽ thảo luận ở cấp bộ trưởng về chiến lược mới trong quan hệ với Nga vào tuần tới trong bối cảnh quan hệ NATO-Nga chạm đáy.
Thông tin chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 6/10/2024: Kiev có phương án bất ngờ; Nga tiến gần hơn tới huyết mạch hậu cần của Ukraine.
Bộ Quốc phòng Nga ngày 5/10 cho biết hàng chục binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại thành phố Ugledar ở Donbass, trong khi cựu Tổng thư ký NATO nhận định Ukraine có thể phải hy sinh đất đai để chấm dứt xung đột với Nga.
Cựu Tổng thư ký NATO nói Ukraine có khả năng sẽ phải hy sinh đất đai để chấm dứt xung đột với Nga.
Cựu Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cũng ám chỉ Ukraine có thể buộc phải từ bỏ các vùng lãnh thổ đã mất trong cuộc xung đột với Nga.
Ngày 4/10, cựu Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg, vừa mãn nhiệm trước đó 3 ngày, đã có cuộc phỏng vấn trong đó đề cập xung đột Nga-Ukraine.
Ngày 3/10, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Mark Rutte đã đến thủ đô Kiev của Ukraine, 2 ngày sau khi ông nắm quyền lãnh đạo liên minh quân sự từ người tiền nhiệm Jens Stoltenberg.
Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Mark Rutte nói với Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky rằng 'an ninh của các bạn rất quan trọng đối với chúng tôi', nhân chuyến thăm đầu tiên của ông đến Kiev từ khi đảm nhận cương vị mới.
Từng là Thủ tướng tại vị lâu nhất Hà Lan với 14 năm nắm quyền, ông Mark Rutte được đánh giá là chính trị gia lão luyện. Nhưng cương vị Tổng thư ký khối quân sự NATO không phải là điều dễ dàng với ông Mark Rutte.
Ông Donald Trump cũng cho rằng nếu bà Kamala Harris đắc cử vào tháng 11 sẽ dẫn đến sự hỗn loạn quy mô lớn trên toàn thế giới.
Ngày 1-10, ông Mark Rutte chính thức đảm nhiệm chức vụ Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), sau hơn một chục năm làm Thủ tướng Hà Lan. Ông sẽ cần tất cả các kỹ năng ngoại giao của mình để dẫn dắt liên minh trong thời điểm đầy thách thức.
Cựu Thủ tướng Hà Lan, Mark Rutte đã nhậm chức Tổng thư kí NATO và có những phát biểu đầu tiên trên cương vị người đứng đầu liên minh quân sự, trong đó ông đề cập 3 ưu tiên trong nhiệm kì của mình.
Định hướng chính sách của Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO), đặc biệt trong quan hệ với Nga có thay đổi sau khi cựu Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte trở thành tân Tổng thư ký?
Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết nước này không mong đợi bất kỳ thay đổi nào về chính sách từ tân Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Mark Rutte.
Ngày 1/10, cựu Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã chính thức trở thành Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong buổi lễ diễn ra tại trụ sở của khối ở Brussels, Bỉ.
Cựu Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte chính thức nhậm chức Tổng thư ký NATO vào ngày 1.10, tại trụ sở của liên minh quân sự ở Brussels (Bỉ).
Hôm nay (1/10), ông Mark Rutte - cựu Thủ tướng Hà Lan, chính thức đảm nhận vai trò Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Với sự nghiệp chính trị kéo dài hơn một thập kỷ và những kinh nghiệm đối ngoại sâu rộng, ông Mark Rutte được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều đóng góp quan trọng cho liên minh quân sự lớn nhất thế giới này trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với nhiều thách thức mới về an ninh.
Tân Tổng thư ký NATO Mark Rutte tuyên bố tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ đối với Ukraine và bày tỏ không lo ngại về việc ứng cử viên tổng thống nào sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới tại Mỹ.
Ngày 1/10, Cựu Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã chính thức trở thành Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong buổi lễ diễn ra tại trụ sở của khối ở Brussels, Bỉ.
Tổng Thư ký mới của NATO Mark Rutte đã tiếp quản vị trí lãnh đạo liên minh quân sự này từ Tổng thư ký NATO sắp mãn nhiệm Jens Stoltenberg tại một buổi lễ ở Brussels vào thứ Ba 1/10. Trong bài phát biểu chấp nhận của mình, Rutte đã hạ thấp nỗi lo sợ về tác động của chiến thắng tiềm tàng của Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ sắp tới và cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ Ukraine.
Ngày 1-10, cựu Thủ tướng Chính phủ Hà Lan Mark Rutte tiếp quản vị trí Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (TTK NATO) từ ông Jens Stoltenberg.
Ngày 1/10, lễ chuyển giao quyền lực của người đứng đầu Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) từ ông Jens Stoltenberg cho cựu Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã diễn ra tại trụ sở liên minh quân sự ở Brussels, Bỉ.
Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho rằng, không nên dừng việc cung cấp thêm viện trợ quân sự cho Ukraine chỉ vì những tuyên bố về hạt nhân của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Người đứng đầu sắp mãn nhiệm của NATO Jens Stoltenberg đã bác bỏ những cảnh báo của Moscow.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh rằng các thành viên NATO không nên bị những thay đổi trong học thuyết hạt nhân của Nga ngăn cản việc tiếp tục viện trợ quân sự cho Ukraine.
Khi ông Mark Rutte tiếp quản vị trí của ông Jens Stoltenberg, tân Tổng thư ký NATO sẽ phải vượt qua 'cái bóng' rất lớn của người tiền nhiệm.
Ông Jens Stoltenberg cho rằng Ukraine cần có sự đảm bảo an ninh đáng tin cậy để giải quyết xung đột với Nga trong dài hạn và tư cách thành viên NATO của nước này sẽ là sự đảm bảo đáng tin cậy nhất có thể.
Tổng thư ký Khối Hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương Jens Stoltenberg cho rằng Nga sẽ có khả năng 'ép buộc' các đồng minh NATO một lần nữa nếu thành công ở Ukraine.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã gặp Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại New York, Mỹ.