Hương Giang từng bị ghét cay, ghét đắng 'do Việt Trinh'

Hương Giang cho biết diễn viên Việt Trinh đã nài nỉ bà vào vai Tư Ngân trong phim truyền hình Người đẹp Tây Đô, khiến tôi đi đâu khán giả cũng ghét

Đây là vai diễn để đời nhưng cũng khiến nữ diễn viên Hương Giang bị khán giả ghét cay, ghét đắng bởi tính cách dữ dằn, hay bày mưu tính kế, đổ tội nữ chính.

Trong tập 11 chương trình "Chuyện tối cùng sao" (phát sóng lúc 21 giờ 50 phút ngày 16-8 trên Trruyền hình Vĩnh Long 1), nữ diễn viên Hương Giang giữ vai trò khách mời. Bà đã hoạt động trong nghề hơn 30 năm với nhiều vai trò như diễn viên, biên kịch, dẫn chương trình truyền hình.

Dù sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, tính tình dịu dàng nhưng đa phần các vai diễn của Hương Giang trên màn ảnh đều là dạng vai cá tính. "Có lẽ, đạo diễn nhận thấy cá tính tiềm ẩn trong tôi nên họ chọn giao các vai này. Tôi cũng rất tâm huyết nên luôn muốn có nhiều màu sắc để thay đổi và thử nghiệm bản thân qua nhiều dạng nhân vật cũng như tính cách thú vị khác nhau" - bà bày tỏ.

Nữ diễn viên Hương Giang tươi trẻ ở tuổi 53

Nữ diễn viên Hương Giang tươi trẻ ở tuổi 53

Nhắc đến vai Tư Ngân trong "Người đẹp Tây Đô", Hương Giang cho biết ban đầu bà ngại ngùng khi nhận lời mời bởi nhân vật này có tính cách dữ dằn. Đây lại là vai diễn đối đầu nữ chính Bạch Cúc do Việt Trinh đóng, nhiều cảnh đối diễn. Nếu thể hiện không đến nơi đến chốn sẽ không đẩy được nhân vật của bạn diễn lên nên bà đắn đo, suy nghĩ.

"Việt Trinh nói ráng đóng vai này thì cô ấy mới tương tác tốt được nên tôi gật đầu tham gia cùng bạn mình cho vui. Vai diễn của tôi đã bị khán giả ghét cay, ghét đắng. Tôi đi đâu khán giả cũng ghét" - Hương Giang kể.

Theo Hương Giang, đến thời điểm đó, bà từng đồng hành cùng Việt Trinh ở nhiều dự án phim trước nên cả hai hợp nhau và cũng hiểu cách diễn của nhau.

Hương Giang hóa thân vai Tư Ngân (trái) trong "Người đẹp Tây Đô" và đây cũng là một trong các vai diễn để đời của bà

Việt Trinh trong vai Bạch Cúc

Vai Tư Ngân bị ghét đến mức bạn thân của Hương Giang không dám nhận là người quen của bà. "Bạn thân tôi về quê ở Nha Trang, mở ti vi thấy tôi đóng trong phim "Người đẹp Tây Đô". Ba bạn ấy nói: "Trời ơi, nhỏ này dữ dễ sợ. Tôi mà gặp ngoài đời, tôi đánh nó luôn". Bạn tôi nghe vậy cũng không dám nói là quen biết tôi" - Hương Giang nhớ lại.

Nữ diễn viên này nhận định đóng vai đáng ghét mà khán giả ghét thật thì xem như thành công. Để hóa thân nhiều dạng vai, nhất là vai cá tính, bà thường đi thực tế, như mượn đồ ra chợ Cầu Muối quan sát cuộc sống người dân buổi tối ở đây ra sao.

Bên cạnh những khu chợ, Hương Giang còn hay đến tòa án để theo dõi những vụ xử kiện để biết được những hoàn cảnh khác nhau.

Vốn sống tích lũy bằng sự quan sát cùng trải nghiệm bản thân đúc kết lại đã giúp Hương Giang lột tả được nhân vật một cách chân thật, gần gũi trên màn ảnh.

Hương Giang tham gia nhiều lĩnh vực nghệ thuật

Hương Giang từng đoạt danh hiệu Hoa hậu Điện ảnh năm 1991. Bà đã tham gia nhiều phim: "Ngọc Trảng thần công", "Xác chết trên cao nguyên", "Vĩnh biệt mùa hè", "Nụ hôn thần chết", "Mùi ngò gai", "Sỏi đá cũng biết yêu", "Mắt lụa", "Văn phòng ma nữ", "Giấc mơ của mẹ"… Bà cũng rất yêu thích kịch nói và sống trọn vẹn với nhân vật trên sàn kịch.

Hiện nay, nữ diễn viên 53 tuổi này chủ yếu tham gia đóng kịch và phim truyền hình.

Hương Giang hiện chủ yếu đóng kịch và phim truyền hình

Minh Khuê

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/van-nghe/huong-giang-tung-bi-ghet-cay-ghet-dang-do-viet-trinh-20230815173650224.htm