Hơn 82% sinh viên Ngoại thương tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc

Trong số 1.087 em tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương hệ chính quy đợt 1 năm 2024, có 82,6% sinh viên đạt kết quả học tập loại giỏi, xuất sắc.

Thông tin trên được Trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội) công bố trong lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2024 vào sáng nay 21/4.

Đợt 1 năm nay trường trao bằng tốt nghiệp cho tổng số 1.355 sinh viên, trong đó có 1.087 em tại trụ sở chính Hà Nội và cơ sở Quảng Ninh, 268 sinh viên hình thức vừa làm vừa học đào tạo từ xa.

Sinh viên tốt nghiệp các ngành gồm: 454 sinh viên ngành Kinh tế, 151 sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, 187 sinh viên ngành Kinh tế quốc tế, 8 sinh viên ngành Luật, 59 sinh viên ngành Kế toán, 106 sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, 83 sinh viên ngành Tài chính ngân hàng, 39 sinh viên các ngành Ngôn ngữ, 268 sinh viên hình thức vừa làm vừa học đào tạo từ xa.

Sinh viên Trường Đại học Ngoại thương trong lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2024.

Trong số 1.087 sinh viên đại học chính quy tốt nghiệp đợt này có 34,4% sinh viên đạt kết quả học tập loại xuất sắc, 48,2% sinh viên đạt kết quả học tập loại giỏi, tỷ lệ xuất sắc và giỏi chiếm 82,6%.

Trường Đại học Ngoại thương nhấn mạnh, các sinh viên tốt nghiệp đợt 1 năm 2024 đã thể hiện được nỗ lực vượt bậc trong quá trình học tập tại trường, hoàn thành chương trình học trong 3,5 năm, sớm hơn nửa năm so với thời gian đào tạo chuẩn toàn khóa.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương cho biết, hôm nay là ngày đặc biệt, ngày hơn 1.000 sinh viên chính thức bước ra khỏi ngưỡng cửa học đường để bước tiếp trên con đường đã chọn với nhiều hoài bão, khát vọng cho tương lai.

Với các tân cử nhân, biết rằng con đường nuôi dưỡng hoài bão, ước mơ không nhẹ nhàng, không đơn giản, có khi đầy gập ghềnh và bất lợi. Nhưng ông tin rằng các tân cử nhân sẽ luôn lựa chọn sự tử tế, biết lắng nghe và cúi mình trước những điều to lớn trong biển tri thức của nhân loại để tích lũy kiến thức cho mình.

Theo PSG.TS Bùi Anh Tuấn, khi trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và trên hết là trách nhiệm với xã hội, các em sẽ cảm nhận rõ hơn về mục đích sống, về những giá trị và ý nghĩa mà bản thân có thể mang lại cho cuộc sống.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương.

"Với thế hệ Gen Z, khi các em lựa chọn sống hết mình và thực sự nghiêm túc với những lý tưởng lớn, nỗ lực không ngừng để khám phá tiềm năng vô hạn của mình, thử thách giới hạn bản thân và tạo nên những giá trị khác biệt, các em cũng đừng quên trách nhiệm với chính mình, với sức khỏe thể chất và tinh thần của mình", Hiệu trưởng nói.

Ông Tuấn mong rằng các tân cử nhân có thể học cách yêu thương bản thân và dành cho mình vài nhịp nghỉ để cảm nhận sự màu nhiệm của cuộc sống tươi đẹp, cũng như tin tưởng vào con đường mình lựa chọn vì chắc chắn rằng năng lực của các em rộng lớn hơn những gì tự giới hạn trong suy nghĩ.

Hà Cường

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/hon-82-sinh-vien-ngoai-thuong-tot-nghiep-loai-gioi-xuat-sac-ar866475.html