Hơn 500 bệnh nhân ung thư được trở về quê đón Tết trên chuyến xe 0 đồng

  Chiều 18/1/2023 gần 400 người bệnh hân hoan trở về quê đón Tết trên hành trình những Chuyến xe yêu thương miễn phí. Cùng với những chuyến xe 0 đồng trước đó, hơn 500 bệnh nhân ung thư đã về quê ăn Tết an toàn.

  Chuyến xe 0 đồng chiều 18/1 đưa bệnh nhân ung thư về quê.

  Chuyến xe 0 đồng chiều 18/1 đưa bệnh nhân ung thư về quê.

  Đây là sự quan tâm thiết thực với người bệnh và gia đình bởi họ không còn phải lo lắng trước tình hình quá tải của các bến xe trong dịp Tết Nguyên đán.

  Sự mệt mỏi vì chờ đợi của người bệnh vơi bớt, khó khăn trong đi lại và kinh phí được các nhà hảo tâm chia sẻ với hành trình của gần 30 chuyến xe về các tỉnh: Hải Dương – Hải Phòng; Thái Bình – Nam Định; Phú Thọ - Tuyên Quang; Thái Nguyên – Bắc Cạn; Hòa Bình – Sơn La; Yên Bái – Lào Cai; Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn; Ninh Bình – Thanh Hóa; Nghệ An – Hà Tĩnh.

  GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ y tế cho biết: “Người bệnh ở các tỉnh xa, ốm yếu, trong khi xe đò lại quá tải. "Chuyến xe yêu thương” là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa mà các đơn vị tổ chức muốn trao cho mỗi bệnh nhân. Tôi hy vọng những “Chuyến xe yêu thương” ấy sẽ giúp các bệnh nhân yên tâm, ấm lòng khi về đón Tết bên gia đình thân yêu”.

   Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tặng lì xì cho các bệnh nhân trước khi họ lên Chuyến xe yêu thương về nhà ăn Tết.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tặng lì xì cho các bệnh nhân trước khi họ lên Chuyến xe yêu thương về nhà ăn Tết.

  Trước đó, ngày 13/1, Bệnh viện đã tổ chức cơm tất niên cho hơn 1.000 người bệnh và đưa hơn 200 người bệnh về quê trên hành trình Chuyến xe yêu thương đợt 1. Sau những chuyến xe đầu tiên vào ngày 22 tháng Chạp, tại “bến xe” đặc biệt hôm nay, người điều phối, hướng dẫn các bác, các cô, những em nhỏ lên xe không ai khác, vẫn là những bóng dáng áo blouse trắng.

  GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế và Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã có cuộc gặp gỡ, chia sẻ đầy xúc động với các bệnh nhân, gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết và cán bộ y tế bệnh viện.

  Bệnh nhân ung thư điều trị tại viện được đi xe miễn phí về quê.

  Bệnh nhân ung thư điều trị tại viện được đi xe miễn phí về quê.

  Lần lượt cứ thế các chuyến xe 16, 29, 45 chỗ ấm áp hơn bởi những niềm vui hân hoan.

  "Tôi đã điều trị ở bệnh viện 2 năm nay, tôi rất phấn khởi vì những ngày Tết như này không phải đi ra bến tìm xe, hẹn giờ hay chờ đợi mua vé về quê. Ngày thường đi đã đông lắm, ngày Tết còn khó hơn. Người mệt yếu mà đồ đạc thì phải mang ra bến rất vất vả, 2 năm nay tôi đều được đi xe của bệnh viện về quê, tôi không phải chạy đi tìm xe nữa, vừa tiết kiệm được tiền để chữa bệnh lại còn được rất nhiều quà”, chị Trần Thị Thu Trang, điều trị tại khoa Nội 6, bộc bạch với các bác sĩ, điều dưỡng trước khi lên xe về Thái Bình.

  Qua 2 đợt, gần 30 chuyến xe đưa hơn 500 người về quê đã lăn bánh trong sự cảm kích của người bệnh và gia đình.

  Ngọc Nga

  Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/hon-500-benh-nhan-ung-thu-duoc-tro-ve-que-don-tet-tren-chuyen-xe-0-dong-post464954.html