Hơn 150 hộ dân giao mặt bằng để mở rộng đường vào bến xe lớn nhất cả nước

Đa số các hộ dân trong diện thu hồi đất đã bàn giao mặt bằng để thi công dự án mở rộng đường Hoàng Hữu Nam (TP Thủ Đức). Dự án này nhằm tăng cường kết nối với bến xe Miền Đông mới, dự kiến hoàn thành vào dịp 30/4/2025.

Dự án mở rộng đường Hoàng Hữu Nam (TP Thủ Đức) từ 7m lên 30m được khởi công từ giữa năm 2015. Tuy nhiên, dự án chưa thể hoàn thiện thi công do vướng giải phóng mặt bằng.

Dự án có chiều dài 1,7km với tổng mức đầu tư hơn 402 tỷ đồng, nhằm giúp tăng kết nối với bến xe Miền Đông. Đến nay, phần lớn mặt bằng đã được giải tỏa, chỉ còn vướng mắc ở một số hộ chưa xong thủ tục bàn giao.

Thời điểm này, nhiều căn nhà dọc đường Hoàng Hữu Nam đã được người dân phá dỡ, lùi tường sâu vào trong.

Các hạng mục như ống cống, đường ống nước, vỉa hè... sẽ được triển khai khi hoàn tất bàn giao mặt bằng.

Anh Nam sau khi phá dỡ hơn 100m2 bị thu hồi đã thuê thợ nâng nền, sửa chữa phần diện tích còn lại để sử dụng.

Nhiều hộ dân khác ở xung quanh nhà anh Nam cũng đang chỉnh trang lại nơi ở.

Nhiều căn nhà cũ nay chỉ còn lại phần nền, gạch đá đã được dọn sạch. Có căn lùi vào so với mặt đường từ 5-7m.

Hơn 150 hộ dân đã bị thu hồi khoảng 47.550m2 đất cho Dự án mở rộng đường Hoàng Hữu Nam.

Trong khi dự án đường Hoàng Hữu Nam vẫn chờ mặt bằng thì đường số 13 đã hoàn tất nâng cấp, giúp xe cộ thuận tiện hơn khi ra vào bến xe Miền Đông mới.

Vị trí đường Hoàng Hữu Nam kết nối với bến xe Miền Đông mới. Đồ họa: Nguyễn Huế

Vị trí đường Hoàng Hữu Nam kết nối với bến xe Miền Đông mới. Đồ họa: Nguyễn Huế

Bến xe Miền Đông là bến xe khách lớn nhất TPHCM về lượng khách vận chuyển mỗi năm và về lưu lượng xe mỗi ngày. Bến xe này là đầu mối cho tất cả các chuyến xe khách đi và đến thành phố từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và cả một số tuyến từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Bến xe Miền Đông cũ tọa lạc tại phường 26, quận Bình Thạnh. Bến xe Miền Đông mới tọa lạc trên Xa lộ Hà Nội, giáp ranh giữa phường Long Bình, TP Thủ Đức, TPHCM và các phường Đông Hòa, Bình Thắng của TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Khi hoàn thiện mở rộng, đường Hoàng Hữu Nam sẽ góp phần phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đồng bộ hạ tầng, giúp kết nối giao thông tới bến xe Miền Đông mới, từ đó khai thác có hiệu quả bến xe lớn nhất cả nước.

Nguyễn Huế

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/hon-150-ho-dan-giao-mat-bang-de-mo-rong-duong-vao-ben-xe-lon-nhat-ca-nuoc-2291058.html