Hội thảo Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học và kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ

Ngày 30-11, Trường đại học Đồng Nai tổ chức hội thảo khoa học Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ. Tham dự hội thảo có lãnh đạo các trường đại học tại Đồng Nai, TP.HCM, Bình Thuận, các trung tâm đào tạo Anh ngữ, các doanh nghiệp công nghệ giáo dục và gần 500 sinh viên.

TS Lê Anh Đức, Hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai tặng hoa cho các đơn vị tài trợ hội thảo

TS Lê Anh Đức, Hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai tặng hoa cho các đơn vị tài trợ hội thảo

Tại hội thảo, TS Lê Anh Đức, Hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai cho biết, Đồng Nai là một trong những tỉnh, thành có thứ hạng cao về điểm số môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT hàng năm, duy trì ở tốp 11 và 12/63 tỉnh, thành, tuy nhiên ở khu vực Đông Nam bộ thì Đồng Nai vẫn đứng sau TP.HCM, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu. Kết quả xếp thứ hạng nói trên không phản ánh tất cả nhưng việc nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong trường học đối với Đồng Nai là rất cần thiết để công dân Đồng Nai có thể hội nhập toàn cầu tự tin và hiệu quả. Kỹ năng tiếng Anh với người Đồng Nai càng có vai trò đặc biệt hơn khi Đồng Nai là tỉnh công nghiệp, đang tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài ở lĩnh vực công nghệ cao, phát triển kinh tế xanh, nhất là sắp tới dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ đi vào hoạt động, mở ra nhiều hơn cơ hội hội nhập quốc tế.

TS Lê Anh Đức mong muốn tại hội thảo này, cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường đại học Đồng Nai sẽ có nhiều cơ hội học hỏi, tiếp thu những phương pháp mới trong giảng dạy môn Tiếng Anh thông qua ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, qua đó nâng cao chất lượng dạy học và kiểm tra đánh giá đối với người học.

Hội thảo đã nghe tham luận của các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên các trường đại học, trung tâm ngoại ngữ và doanh nghiệp công nghệ giáo dục tập trung phân tích những giải pháp nâng cao hiệu quả học tiếng Anh thông qua ứng dụng công nghệ thông tin.

Đặng Công

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/xa-hoi/202311/hoi-thao-ung-dung-cong-nghe-thong-tin-vao-day-hoc-va-kiem-tra-danh-gia-nang-luc-ngoai-ngu-d74598f/