Hội thảo khoa học về nội soi tiêu hóa can thiệp điều trị tại Quảng Bình

Chiều (8/9), Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình phối hợp với PGS.TS Nguyễn Duy Thắng, Chủ tịch hội tiêu hóa Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học về một số kỹ thuật nội soi, chẩn đoán, can thiệp và điều trị.

Toàn cảnh hội thảo khoa học về nội soi tiêu hóa và can thiệp tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình.

Toàn cảnh hội thảo khoa học về nội soi tiêu hóa và can thiệp tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình.

Nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật các kiến thức mới, phục vụ công tác chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân trên địa bàn. Hội thảo đã thu hút gần 100 y, bác sỹ, kỹ thuật viên, điều dưỡng từ các bệnh viện trong toàn tỉnh Quảng Bình tham gia.

Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS Nguyễn Duy Thắng, Chủ tịch hội tiêu hóa Hà Nội, nguyên PGĐ Bệnh viện Nông nghiệp chia sẻ tại hội thảo.

Trong khuôn khổ hội thảo, thầy thuốc nhân dân, PGS.TS Nguyễn Duy Thắng, Chủ tịch hội tiêu hóa Hà Nội chia sẻ những kinh nghiệm, các kỹ thuật nội soi can thiệp căn bản và sử dụng thiết bị y khoa tiên tiến trong tầm soát, chẩn đoán và điều trị ung thư sớm ở đường tiêu hóa.

Tại hội thảo, các bác sĩ đã đặt câu hỏi về một số kỹ thuật nội soi trong chẩn đoán và điều trị và được PGS.TS Nguyễn Duy Thắng trả lời và chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm quý.

Bác sĩ Nguyễn Viết Thái, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình phát biểu tại hội thảo.

Việc tổ chức hội thảo khoa học và chia sẻ kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ mới trong nội soi sẽ giúp các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ. Đồng thời giúp ngành y tế tiếp cận được các công nghệ tiên tiến trong tầm soát, chẩn đoán và điều trị ung thư sớm, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

PGS.TS Nguyễn Duy Thắng, trực tiếp chuyển giao một số kỹ thuật nội soi can thiệp theo hình thức cầm tay chỉ việc.

Hiện ở Việt Nam, ung thư liên quan đến các bộ phận tiêu hóa đang tăng khá cao do nhiều yếu tố và trở thành 1 trong những nguy cơ hàng đầu làm tăng tỷ lệ tử vong.

Trước đó ngày 7/9, PGS.TS Nguyễn Duy Thắng, Chủ tịch hội tiêu hóa Hà Nội đã trực tiếp chuyển giao một số kỹ thuật nội soi can thiệp theo hình thức cầm tay chỉ việc cho các y bác sĩ, kỹ thuật viện Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình.

Và trực tiếp cầm tay chỉ việc cho các y bác sĩ, kỹ thuật viên Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình.

Hội thảo kéo dài trong 4 ngày từ 7 đến ngày 10/9 tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình.

Minh Phương

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/hoi-thao-khoa-hoc-ve-noi-soi-tieu-hoa-can-thiep-dieu-tri-tai-quang-binh-post487406.html