Hội thảo 'Cập nhật kiến thức về tiêu hóa Nhi'

Sáng 17/5, Trường Cao đẳng Bình Thuận phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội thảo 'Cập nhật kiến thức mới về tiêu hóa Nhi'.

Tham dự hội thảo có các báo cáo viên đến từ Bệnh viện Nhi đồng, Bệnh viện Nhi đồng 1- TP. Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng Bình Thuận; cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám đa khoa và các cơ sở giáo dục đào tạo tham gia trong công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe trên địa bàn tỉnh đến tham dự hội thảo.

Đại biểu tham dự hội thảo

Bệnh lý tiêu hóa là nhóm bệnh thường gặp ở trẻ em cần được chẩn đoán và điều trị kịp thời để mang lại hiệu quả cho người bệnh. Hội thảo diễn ra với 2 phiên chuyên đề gồm: bệnh tiêu chảy và bệnh táo bón. Tại phiên chuyên đề bệnh tiêu chảy, các báo cáo viên đã cung cấp, cập nhật kiến thức, trao đổi thông tin mới về vấn đề cập nhật xử trí tiêu chảy cấp và tiêu chảy kéo dài; liệu pháp bù dịch trong tiêu chảy cấp mất nước nặng; y học chứng cớ xử trí nhiễm HP trẻ em; giải pháp dinh dưỡng hỗ trợ các vấn đề tiêu hóa và mẫn cảm thường gặp ở trẻ nhỏ. Còn tại phiên chuyên đề táo bón, báo cáo viên đã cập nhật xử trí táo bón mạn trẻ em; Ứng dụng chat GPT trong lâm sàng nhi và nghiên cứu khoa học.

Hội thảo diễn ra với 2 phiên chuyên đề

Trong khuôn khổ hội thảo, các nhà quản lý, giảng viên, bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên khối ngành sức khỏe và các cán bộ có liên quan cùng trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm về những vấn đề liên quan đến tiêu hóa nhi.

Thông qua hội thảo, các đại biểu được cập nhật những kiến thức mới về tiêu hóa nhi, từ đó nâng cao hiệu quả ứng dụng những kết quả nghiên cứu khoa học vào công tác giảng dạy, công tác quản lý, công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân nhi, góp phần cung cấp kiến thức thông tin cho đội ngũ y bác sỹ, điều dưỡng của tỉnh xem xét, áp dụng trong công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân nhi trên địa bàn tỉnh ngày một tốt hơn.

Nguồn Bình Thuận: https://baobinhthuan.com.vn/hoi-thao-cap-nhat-kien-thuc-ve-tieu-hoa-nhi-118955.html