Học sinh lớp 12 ôn thi nước rút

Chỉ còn hơn một tháng nữa học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia. Vạch ra cho bản thân một lộ trình học tập để đạt hiệu quả là điều quan trọng nhất thời điểm này.

Khi thành phố lên đèn cũng là lúc các trung tâm luyện thi chật kín học sinh. Dù đã có điểm thi IELTS 6.0 nhưng lịch học thêm của em Hoàng Xuân Long vẫn kín tuần để có thể đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp.

Dù đã bắt đầu "bật chế độ" chạy nước rút cho mùa thi từ sau Tết, tuy nhiên Tuấn Tú vẫn tranh thủ từng chút thời gian để ôn luyện, hệ thống lại toàn bộ kiến thức song hành với việc học tại trường. Cũng như Xuân Long, lịch học của Tú được sắp xếp kín tuần. Lo lắng là tâm trạng chung của các em lúc này.

Các sĩ tử lớp 12 đang dồn toàn sức lực và thời gian cho tháng cuối trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Các sĩ tử lớp 12 đang dồn toàn sức lực và thời gian cho tháng cuối trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Ba môn Văn, Sử, Địa không môn nào em yên tâm hẳn, vậy nên em vẫn phải cố gắng nỗ lực rất nhiều để đạt được kết quả tốt nhất.

Học sinh Nguyễn Tuấn Tú - Trường THPT Khoa học Giáo dục, Hà Nội.

Các trường vẫn tiếp tục có các lớp ôn tập cho học sinh lớp 12.

Các trường vẫn tiếp tục có các lớp ôn tập cho học sinh lớp 12.

Các em phải củng cố kiến thức chắc chắn, vì đề minh họa sẽ chia ra nhiều mức độ khác nhau, sau đó mới áp dụng các kiến thức cơ bản để làm các câu nâng cao phía sau.

Cô giáo Dương Anh Nga - Trường THPT Trương Định, Hà Nội

Để công tác ôn tập cho học sinh lớp 12 đạt hiệu quả, nhà trường đã phân loại học sinh theo lực học và tổ hợp thi. 2024 là năm cuối cùng thực hiện dạy học và thi theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2006. Do đó, đề thi tốt nghiệp THPT năm 2024 về cơ bản giữ ổn định cấu trúc như kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT lưu ý trong các đề thi có những câu hỏi nhằm giải quyết các vấn đề thực tế cuộc sống, xã hội, được xây dựng tiệm cận định hướng đánh giá năng lực người học, giúp đánh giá thực chất năng lực thí sinh một cách công bằng và chính xác.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/hoc-sinh-lop-12-on-thi-nuoc-rut-239227.htm