Hoàn cảnh của 3 bé trai văng tục, gây náo loạn trung tâm thương mại

3 bé trai văng tục, gây náo loạn trung tâm thương mại có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang ở trọ cùng gia đình.

Mới đây, dư luận xôn xao trước đoạn clip 3 bé trai gây náo loạn ở trung tâm thương mại vì những hành động ngỗ ngược. Theo đó, 3 bé trai này quậy phá không cho một bé gái hát karaoke tại quầy hát. Khi bị người lớn nhắc nhở, các bé văng tục, chửi thề, thái độ thách thức. Sau đó, chúng còn có những hành vi, lời nói lệch lạc...

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn video đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng, nhất là bậc phụ huynh. Ai cũng bức xúc với hành động của 3 bé trai, đồng thời thắc mắc không biết cha mẹ chúng dạy dỗ con như thế nào.

3 bé trai văng tục tại trung tâm thương mại

3 bé trai văng tục tại trung tâm thương mại

Được biết, 3 đứa trẻ đang tạm trú tại phường An Lạc (Bình Tân, TP.HCM). Ông Huỳnh Văn Thạnh - Phó Chủ tịch UBND phường cho biết 3 đứa trẻ trên có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang ở trọ cùng gia đình. Trong 3 bé có 2 trẻ là anh em ruột tên T.M.K. (sinh năm 2012); T.K.H. (sinh năm 2014). Cha mẹ của K. và H. đều là người khiếm thị, mưu sinh bằng nghề bán tăm bông, diêm. Bé còn lại bị cha mẹ bỏ rơi từ nhỏ, được bà ngoại cưu mang. Bà ngoại kiếm sống nhờ công việc bán bánh mì, nước giải khát trước cổng bệnh viện, dần nguồn từ Dân Trí.

3 đứa trẻ hiện không đi học nên không biết đọc, viết, đồng thời cũng chưa có giấy khai sinh. 3 đứa trẻ đã được cán bộ phường làm công tác giáo dục bước đầu. Bọn trẻ đã biết nhận lỗi và hối hận về hành vi của mình.

Ông Thạnh cho biết thêm, trong thời gian tới phường sẽ tiến hành làm giấy khai sinh, giấy lưu trú cho các em, hỗ trợ gia đình các em mỗi tháng 10kg gạo và nhu yếu phẩm. Đồng thời, phường sẽ tạo điều kiện liên hệ một lớp học tình thương cho các em được đến lớp.

3 bé trai có hoàn cảnh khó khăn

3 bé trai có hoàn cảnh khó khăn

Anh N.V. G. (bố của K. và H.) bộc bạch trên Thanh Niên rằng, khi biết chuyện, anh đã dạy bảo con. Anh cảm thấy có lỗi vì không dạy con đến nơi đến chốn.

Vợ chồng anh G. bị khiếm thị, việc mưu sinh vất vả nên còn nhiều hạn chế trong việc quan tâm, dạy dỗ con cái. Vợ chồng anh đang tính đường về quê để các con có thể tiếp tục việc học.

Bà ngoại của bé còn lại giãi bày, bản thân một mình nuôi 4 đứa cháu, 1 bé hiện đã qua đời. Mỗi ngày, bà chỉ có thời gian duy nhất là bữa cơm tối để dạy dỗ các cháu.

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/hoan-canh-cua-3-be-trai-vang-tuc-gay-nao-loan-trung-tam-thuong-mai-202406211415081199.html