Hòa Bình: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 18 bánh heroin

Đối tượng điều khiển phương tiện chở theo ma túy không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát, tiếp tục tăng ga bỏ chạy vào thị trấn Mai Châu và vứt xe lại nhưng sau đó đã bị bắt giữ.

Hiện Công an tỉnh Hòa Bình đã niêm phong số ma túy để tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý vụ án. (Nguồn: Báo An ninh Thủ đô)

Hiện Công an tỉnh Hòa Bình đã niêm phong số ma túy để tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý vụ án. (Nguồn: Báo An ninh Thủ đô)

Theo Công an tỉnh Hòa Bình, vào 7 giờ 30 phút, ngày 16/6, tại km 04+700, Quốc lộ 15 thuộc Tiểu khu 3, thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu (Hòa Bình), Đội tuần tra kiểm soát Cảnh sát Giao thông và trật tự, Công an huyện Mai Châu trong khi làm nhiệm vụ đã phát hiện và bắt giữ đối tượng vận chuyển 18 bánh heroin.

Cụ thể, lực lượng chức năng phát hiện một người điều khiển chiếc xe môtô biển kiểm soát 36K1-102.14 lưu thông hướng thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) đi xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu (Hòa Bình) có dấu hiệu nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, người này không chấp hành hiệu lệnh, tiếp tục tăng ga bỏ chạy vào thị trấn Mai Châu và vứt xe lại.

Sau đó, đối tượng nhảy xuống ruộng để thoát thân nhưng đã bị lực lượng chức năng kịp thời bắt giữ.

Đối tượng bị bắt giữ là Ma Văn Châu (sinh năm 1992) trú tại bản Cha Lang, xã Mường Lý, huyện Mường Lát (Thanh Hóa).

Lực lượng chức năng kiểm tra balô của đối tượng vứt lại khi bỏ chạy thì phát hiện có 9 bọc nylông màu trắng, bên trong chứa 18 bánh hình chữ nhật.

Ma Văn Châu khai nhận toàn bộ 18 bánh hình chữ nhật trên đều là ma túy loại heroin do một người thuê vận chuyển cho một người khác (không biết tên).

Hiện Công an tỉnh Hòa Bình đã niêm phong số ma túy trên để tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý vụ án./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/hoa-binh-bat-giu-doi-tuong-van-chuyen-18-banh-heroin-post959393.vnp