HLV tuyển Đức bị sa thải sau trận thua sốc Nhật Bản

ĐT Đức vừa chính thức sa thải HLV Hansi Flick, không lâu sau trận thua sốc 1-4 trước Nhật Bản.

Ở trận giao hữu với Nhật Bản rạng sáng 10-9, ĐT Đức bất ngờ để thua với tỉ số khó tin 1-4 ngay trên sân nhà. Kết quả này khiến HLV Hansi Flick trải qua chuỗi trận tồi tệ cùng Cỗ xe tăng, khi thua 3 trong 5 trận đấu gần nhất. Trước đó, nhà cầm quân 58 tuổi cũng cùng ĐT Đức bị loại ngay ở vòng bảng World Cup 2022.

Tuyển Đức thua sốc trước Nhật Bản...

Tuyển Đức thua sốc trước Nhật Bản...

Theo hợp đồng, Hansi Flick dẫn dắt Đức đến hết VCK EURO 2024. Tuy nhiên, chưa đầy 1 ngày sau trận thua sốc trên, LĐBĐ Đức (DFB) đã quyết định sa thải chiến lược gia này.

... khiến HLV Hansi Flick phải ra đi

"Đây là một trong những quyết định khó khăn nhất vì tôi đánh giá rất cao Hansi Flick và các trợ lý. Tuy nhiên, thành công trong thể thao là ưu tiên hàng đầu của DFB. Vì vậy, quyết định này là không thể tránh khỏi", Chủ tịch DFB Bernd Neuendorf nói.

Hansi Flick trở thành HLV tuyển Đức vào năm 2021, một năm sau khi giúp Bayern Munich giành cú ăn ba mùa giải 2019/20. Tuy nhiên, tài năng của ông không thể giúp Cỗ xe tăng thi đấu thành công ở EURO 2020 (năm 2021) và World Cup 2022.

Lúc này, DFB đã bắt đầu tìm kiếm HLV mới, trong đó nổi bật có Julian Nagelsmann hay hai huyền thoại Miroslav Klose và Lothar Matthaus.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/hlv-tuyen-duc-bi-sa-thai-sau-tran-thua-soc-nhat-ban-post551257.antd