HLV Troussier lên tiếng về phong độ của Công Phượng, Quang Hải trước trận gặp Syria

HLV Troussier thẳng thắn đánh giá về phong độ của Công Phượng, Quang Hải, Văn Toàn trước trận gặp Syria và lên tiếng về khả năng sử dụng cùng lúc cả 3 cầu thủ này trên hàng công ĐT Việt Nam.

HLV Troussier trong cuộc họp báo trước trận ĐT Việt Nam gặp Syria. (Ảnh: Hoài Thương)

HLV Troussier trong cuộc họp báo trước trận ĐT Việt Nam gặp Syria. (Ảnh: Hoài Thương)

Bộ ba cầu thủ ĐT Việt Nam thi đấu ở nước ngoài gồm Công Phượng, Văn Toàn và Quang Hải đều được HLV Philippe Troussier điền tên vào danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị giao hữu với Syria. Trước đó, Quang Hải đã chơi trọn vẹn 90 phút trong trận thắng ĐT Hong Kong (Trung Quốc) 1-0, nhưng Văn Toàn và Công Phượng không được đăng ký.

Khi được hỏi về khả năng sử dụng cùng lúc 3 mũi tấn công Quang Hải – Công Phượng – Văn Toàn, HLV Philippe Troussier cho biết: “Điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Tại sao lại không nhỉ? Nhưng còn tùy vào đối thủ, lối chơi của chúng tôi và thể trạng của họ nữa. Bởi lẽ Phượng, Toàn, Hải đều không được thi đấu nhiều ở CLB trong thời gian qua. Trên cương vị HLV, tôi cần phải xem xét thế trận trong hoàn cảnh thực chiến để đưa ra quyết định”.

Nhà cầm quân người Pháp cũng đưa ra nhận xét thẳng thắn về thể trạng và phong độ của 3 cầu thủ này. Đặc biệt, HLV Philippe Troussier đã dành lời khen ngợi cho Quang Hải sau màn trình diễn trước ĐT Hong Kong (Trung Quốc).

HLV Troussier ấn tượng với màn trình diễn của Quang Hải trước ĐT Hong Kong (Trung Quốc). (Ảnh: Duy Đức)

“Rất khó để tôi đưa ra đánh giá chính xác. Bởi tôi chưa có nhiều dịp sử dụng cùng lúc cả 3 người. Nhưng với riêng trường hợp Quang Hải thì tôi rất ấn tượng. Quang Hải đã chơi trọn vẹn 90 phút và di chuyển hơn 10km trong trận gặp ĐT Hong Kong (Trung Quốc) dù cậu ấy không được thi đấu nhiều tại Pau FC trong thời gian qua.

Về trường hợp Công Phượng, tôi đã để cậu ấy đá 30 phút ở trận gặp Hải Phòng để lấy lại phong độ và cảm giác sau thời gian dài không được thi đấu tại CLB. Trong trận gặp Syria sắp tới, Công Phượng có thể sẽ không chơi trọn vẹn 90 phút, nhưng tôi hy vọng cậu ấy sẽ thể hiện được giá trị và kinh nghiệm của mình tại ĐT Việt Nam

Trong số 3 cầu thủ Việt Nam thi đấu ở nước ngoài, Văn Toàn là trường hợp có lợi thế nhất vì cậu ấy được ra sân tương đối thường xuyên tại Hàn Quốc” – HLV Philippe Troussier cho hay.

Theo lịch thi đấu, trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Syria sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày mai (20/6) trên sân vận động Thiên Trường (Nam Định)./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/hlv-troussier-len-tieng-ve-phong-do-cua-cong-phuong-quang-hai-truoc-tran-gap-syria-post1027390.vov