HLV hướng dẫn 8 động tác tại nhà, giúp chị em siết mỡ bụng, tạo đường cong mềm mại

8 động tác mất không đến 10 phút/ngày nhưng nếu duy trì đều đặn vòng eo sẽ trở nên thon gọn hơn nhiều.

"Những chuyển động của Pilates có xu hướng tác động lên phần bụng, nhưng thực chất, nó là bài tập toàn cơ thể. nhìn thì có vẻ nhẹ nhàng nhưng người tập luôn phải dùng rất nhiều sức để tập" - HLV người Hàn Shirlyn Kim (Youtube: Shirlyn Kim, Instagram: shirlyn_kim_official) chia sẻ.

HLV người Hàn Shirlyn Kim.

Pilates hướng đến việc tăng cường sức mạnh cơ bắp, đồng thời cải thiện tư thế và độ dẻo dai, linh hoạt. Nên sẽ tạo cho các chị em những đường cong mềm mại chứ không bị nổi cơ thô cứng. Pilates rất thích hợp với những người sở hữu thân hình thẳng đuột muốn cải thiện các đường cong của cơ thể.

Pilates có những động tác có thể tự tập ở nhà mà không cần đến phòng tập. Các chị em chỉ cần duy trì tập luyện mỗi ngày là vóc dáng sẽ có sự thay đổi đáng kể. HLV Shirlyn Kim hướng dẫn các chị em 8 động tác pilates tại nhà để chị em rèn luyện mỗi ngày. Mất không đến 10 phút/ngày nhưng nếu duy trì đều đặn vòng eo sẽ trở nên thon gọn hơn nhiều.

HLV Shirlyn Kim hướng dẫn chị em bài tập pilates giảm mỡ bụng tại nhà.

Động tác 1: Thực hiện 30 giây

Động tác đầu tiên tác động vào phần cơ bụng dọc để đốt mỡ, tạo rãnh bụng cho các chị em. Cố gắng hóp và gồng cơ bụng khi tập, bạn sẽ cảm nhận được phần cơ dọc như thắt lại.

Động tác 2: Thực hiện 15 giây, nghỉ, rồi tiếp tục 15 giây còn lại

Gồng cứng cơ bụng xuyên suốt quá trình tập động tác này. Bạn nằm áp sát lưng xuống sàn, sau đó nâng chân vuông góc, nâng đầu và cổ lên trong khi lưng vẫn áp xuống. Hai tay nâng lên hạ xuống nhịp nhàng theo nhịp thở của bạn.

Động tác 3: Thực hiện trong 30 giây

Tiếp tục là một động tác tác động vào các nhóm cơ dọc của bụng. Với động tác này bạn nằm áp sát lưng xuống thảm, nâng chân vuông góc. Sao đó chân nọ tay kia chuyển động nhịp nhàng, chú ý hóp bụng khi tập. Đổi chân - tay đều đặn khi tập động tác này.

Động tác 4: Thực hiện mỗi bên 30 giây

Động tác này bạn cần tập mỗi bên chân 30 giây. Vẫn bắt đầu với tư thế nằm áp sát lưng xuống thảm, co 1 chân lên chân còn lại duỗi căng và nâng cao, đồng thời nâng đầu cổ và chú ý chạm khuỷu tay vào đầu gối. Thực hiện chân nọ tay kia để động tác tác động sâu hơn vào các nhóm cơ bụng trên.

Động tác 5: Thực hiện trong 30 giây

Động tác nâng lên hạ xuống và siết sâu vào phần cơ bụng dọc, từ đó giúp các chị em sở hữu cơ bụng săn chắc số 11. Nằm áp sát lưng xuống thảm, hay chân chống vuông góc, hai tay áp sát xuống thảm và bắt đầu nâng người lên. Chú ý hóp bụng suốt quá trình tập để tăng hiệu quả đốt mỡ bụng.

Động tác 6: Thực hiện 30 giây mỗi bên

Nếu muốn sở hữu một vòng eo thắt chặt, chị em không thể bỏ qua động tác này. Động tác nâng chân sẽ tác động trực tiếp vào cơ thành bụng để tạo độ săn chắc cho đường thắt eo, giúp cải thiện thân hình thẳng đuột của các chị em.

Động tác 7: Thực hiện trong 30 giây

Động tác nghiêng, gập người này sẽ tác động vào các nhóm cơ bụng trên, hỗ trợ loại bỏ mỡ thừa tích tụ. Khi gập người xuống bạn cố gắng giữ chân thẳng, khi đó động tác mới có thể giúp bạn siết mỡ triệt để.

Động tác 8: Thực hiện trong 30 giây

Một động tác uốn cong người nhẹ nhàng mà vẫn đốt mỡ hiệu quả dành cho các chị em. Bắt đầu với tư thế chống chân vuông góc, hai tay đặt rộng bằng vai, lửng và cổ thẳng hàng. Sau đó hít sâu vào và ưỡn ngực, nâng đầu cổ lên, giữ khoảng 1 - 2 giây, thở ra hạ đầu cổ và khom người cong lưng. Thực hiện động tác này trong vòng 30 giây.

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/hlv-huong-dan-8-dong-tac-tai-nha-giup-chi-em-siet-mo-bung-tao-duong-cong-mem-mai-172240421183650295.htm