Hình ảnh giải cứu 41 công nhân mắc kẹt 17 ngày trong đường hầm ở dãy Himalaya

Ấn Độ đang cố gắng tiếp cận và đưa 41 công nhân bị mắc kẹt trong đường hầm bị sập ra ngoài.

Lực lượng cứu hộ Ấn Độ hôm 28/11 đã khoan xuyên qua đá để tiếp cận 41 công nhân mắc kẹt 17 ngày trong đường hầm bị sập ở dãy Himalaya và chuẩn bị kéo từng người ra ngoài an toàn.

Lực lượng cứu hộ Ấn Độ hôm 28/11 đã khoan xuyên qua đá để tiếp cận 41 công nhân mắc kẹt 17 ngày trong đường hầm bị sập ở dãy Himalaya và chuẩn bị kéo từng người ra ngoài an toàn.

Những công nhân lương thấp đến từ các bang nghèo nhất Ấn Độ, đã bị mắc kẹt trong đường hầm dài 4,5km ở bang Uttarakhand kể từ khi nó bị sập ngày 12/11.

Các quan chức cho biết quá trình kéo từng người ra ngoài bằng cáng có bánh xe qua một đường ống rộng 90 cm sẽ mất vài giờ.

Đường ống sơ tán phải được đẩy qua và dọn sạch các mảnh vụn trước khi nhân viên cứu hộ có thể bò vào và bắt đầu đưa công nhân mắc kẹt ra ngoài.

Đường hầm này là một phần của đường cao tốc Char Dham trị giá 1,5 tỷ USD, một trong những dự án đầy tham vọng nhất của Thủ tướng Narendra Modi.

Nhà chức trách chưa cho biết nguyên nhân gây ra vụ sập hầm nhưng khu vực này thường xuyên xảy ra lở đất, động đất và lũ lụt.

Hàng chục nhân viên cứu hộ với dây thừng và thang xếp hàng bên ngoài đường hầm và xe cứu thương bắt đầu đến để đưa 41 công nhân đến bệnh viện cách đó khoảng 30 km.

Một khối bê tông được đưa vào đường hầm nơi các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành để giải cứu công nhân bị mắc kẹt.

Người dân địa phương đến cầu nguyện cho nỗ lực giải cứu được thành công.

Các thành viên của Quỹ Ứng phó Thảm họa Nhà nước (SDRF) được thông báo ngắn gọn bên ngoài một trại dã chiến khi các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành.

Các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành.

Lực lượng cứu hộ sửa chữa các bộ phận của máy khoan bên trong đường hầm.

Hoạt động cứu hộ vẫn tiếp tục khi trời tối.

Hải Yến

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/hinh-anh-giai-cuu-41-cong-nhan-mac-ket-17-ngay-trong-duong-ham-o-day-himalaya-post662741.html