Hanoi Buffaloes giành vé cuối dự VBA Playoffs 2022

Hanoi Buffaloes là chủ nhân của tấm vé cuối cùng dự VBA Playoffs 2022 sau chiến thắng 77-69 trước chủ nhà Nhatrang Dolphins tối 10/8.

Hanoi Buffaloes thắng tuyệt đối 77-69 trước đội chủ nhà Nhatrang Dolphins. Trung phong Shane Henry tỏa sáng với 22 điểm, 23 rebounds (bắt bóng bật bảng) và 5 blocks (chắn bóng), giúp Buffaloes áp đảo khu vực dưới rổ và giành chiến thắng.

Kết quả này giúp thầy trò HLV Eric Weissling giành tấm vé cuối cùng dự VBA Playoffs 2022 trước 2 vòng đấu. Trước đó, Saigon Heat, Hochiminh City Wings và Dolphins là những đội đã giành vé dự vòng play-off mùa giải 2022.

 Dolphins không thể ngăn cản Shane Henry. Ảnh: VBA.

Dolphins không thể ngăn cản Shane Henry. Ảnh: VBA.

Trận này, Dolphins không thể áp đảo đối thủ ở khu vực dưới rổ như thường lệ. Flenard chưa trở lại khiến Dominique Tham đơn độc ở khu vực dưới rổ. VĐV Việt kiều không thể ngăn cản Henry cao lớn và nhanh nhẹn hơn. Tham cao 1,95m trong khi Henry cao 2,03 m. Trung phong người Mỹ thực hiện nhiều pha úp rổ đẹp mắt trong sự bất lực của đội chủ nhà.

Dolphins không thể phát huy lối chơi sở trường còn Buffaloes tận dụng và vượt lên dẫn trước khi đối thủ đang lúng túng. Bước ngoặt đến trong hiệp hai khi Buffaloes bùng nổ với 21 điểm trong khi Dolphins chỉ có vỏn vẹn 6 điểm. Sau hai hiệp đầu, Buffaloes dẫn trước 40-19. Dù chơi sa sút trong nửa sau trận nhưng lợi thế quá lớn ở hai hiệp đầu giúp Buffaloes giành chiến thắng 77-69.

Dolphins bước vào trận đấu với ngoại binh duy nhất là Cleveland Jackson. Hợp đồng giữa Dolphins và Avery Scharer hết hiệu lực trong khi Flenard Whitfield chưa trở lại. Việc chỉ thi đấu với một ngoại binh cùng tâm lý đã giành vé khiến các cầu thủ chủ nhà nhập cuộc không tốt.

Trong khi đó, Buffaloes cũng không có sự phục vụ của Jeffery Stubbs vì treo giò. Tuy nhiên, thầy trò HLV Eric Weissling vào trận với mục tiêu phải thắng để sớm giành vé dự VBA Playoffs 2022. Quyết tâm đó trở thành sự khác biệt giữa hai đội.

Bên cạnh Henry, VĐV Việt kiều Đinh Thanh Tâm đã tỏa sáng khi Buffaloes vắng Stubbs. Cựu ngôi sao Cantho Catfish ghi 25 điểm và 13 rebounds. Anh ghi 5 quả ba điểm ở trận này. Phong độ xuất sắc của Tâm Đinh ở vòng ngoài giúp Buffaloes mở ra nhiều khoảng trống ở phía trong.

Về phía Dolphins, Jackson có 24 điểm và 6 kiến tạo. VĐV Việt kiều Tham ghi 23 điểm và 22 rebounds, trong đó có 11 rebounds ở phần sân đối thủ. Tuy nhiên, những vệ tinh xung quanh bộ đôi này chơi kém hiệu quả.

Dolphins chỉ thành công 4/23 tình huống ném ba điểm, đạt hiệu suất 17%. Hiệu suất ném rổ thành công của họ cũng chỉ đạt 28%. Phong độ kém, đặc biệt trong hiệp hai, khiến Dolphins nhận thất bại.

Với kết quả này, Buffaloes vươn lên vị trí thứ ba và đẩy chính Dolphins xuống vị trí thứ tư. Cả hai đội đều đã giành vé dự playoff tuy nhiên vị trí trên bảng xếp hạng vẫn có thể thay đổi. Theo thể thức playoff, đội xếp trên sẽ có lợi thế được chơi nhiều trận sân nhà hơn. Do đó, cả Buffaloes và Dolphins đều phải nỗ lực tối đa trong những trận đấu cuối.

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/hanoi-buffaloes-gianh-ve-cuoi-du-vba-playoffs-2022-post1344368.html