Hành trình phi thường của chàng trai khuyết tật

Chàng trai Ngô Văn Hiếu đang truyền cảm hứng cho cộng đồng mạng Việt Nam bởi nghị lực phi thường và hành trình vượt qua nghịch cảnh đầy ý chí và cảm động. Vừa sinh ra đã mang căn bệnh bại liệt, Hiếu đối mặt với vô vàn khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Thế nhưng, thay vì gục ngã, Hiếu đã biến những khó khăn ấy thành động lực để vươn lên và gặt hái thành công, truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Tuổi thơ đầy thử thách

Hiếu chào đời năm 2000 tại một gia đình nhỏ ở Quảng Nam. Sau khi sinh ra, thật không may, Hiếu đã phải trải qua một ca phẫu thuật não do di chứng từ căn bệnh bại liệt. Và càng không may, khi ca phẫu thuật không thành công, đồng nghĩa với việc di chứng căn bệnh sẽ đeo bám Hiếu suốt cuộc đời.

Ngô Văn Hiếu 'check-in' tại workshop về sáng tạo nội dung lan tỏa mạng xã hội

Ngô Văn Hiếu 'check-in' tại workshop về sáng tạo nội dung lan tỏa mạng xã hội

Không chấp nhận sự nghiệt ngã ấy, cha mẹ Hiếu đã chạy đôn chạy đáo khắp nơi tìm cách chữa trị cho Hiếu. Nghe ở đâu hay ai có thuốc, có phương pháp có thể chữa trị cho Hiếu là bố mẹ em mua về hoặc đưa em đến tận nơi chữa trị. Cũng có một số cách điều trị có chút cải thiện, nhưng không giải quyết được triệt để căn bệnh của Hiếu. Di chứng não và hệ thống cơ xương khớp khiến Hiếu vận động và nói rất khó khăn. Cuộc sống nhiều khi rơi vào bế tắc…

Nhưng bất chấp những khó khăn về thể chất, và cả những thiếu thốn về tài chính của gia đình, Hiếu luôn nỗ lực học tập và tham gia các hoạt động xã hội của trường, lớp. Để rồi, em tiếp tục viết giấc mơ cho mình khi thi đỗ vào trường Cao đẳng Sư phạm Đà Nẵng, chuyên ngành Công nghệ thông tin...

Hiếu tự tin giao tiếp với khách dự hội thảo

Hiếu tự tin giao tiếp với khách dự hội thảo

Trở thành Youtuber và hành trình khởi nghiệp đầy gian nan

Năm 2016, Hiếu bắt đầu bén duyên với mạng xã hội video Youtube, khi mở kênh riêng của mình. Với niềm đam mê sáng tạo nội dung và sự kiên trì học hỏi, Hiếu dần khẳng định được bản thân trên nền tảng này.

Kênh Youtube của Hiếu thu hút đông đảo người xem bởi những video truyền cảm hứng về cuộc sống của một người khuyết tật, những chia sẻ về kinh nghiệm học tập và làm việc, và những câu chuyện đời thường giản dị nhưng đầy ý nghĩa.

Ngô Văn Hiếu là một diễn giả truyền cảm hứng trong cộng đồng người khuyết tật

Ngô Văn Hiếu là một diễn giả truyền cảm hứng trong cộng đồng người khuyết tật

Không chỉ dừng lại ở việc sáng tạo nội dung, Hiếu còn ấp ủ ước mơ trở thành một doanh nhân. Nhưng với số vốn ít ỏi và kinh nghiệm hạn chế, Hiếu đã trải qua nhiều lần khởi nghiệp thất bại, thậm chí bị lừa cướp mất kênh youtube.

Thất vọng cùng cực, tưởng như mất hết niềm tin với cuộc đời, Hiếu thất vọng, gần như gục ngã. Cũng may, nhờ sự động viên của bố mẹ, thầy cô, Hiếu đã không bỏ cuộc. Sau mỗi lần thất bại, Hiếu rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân và tiếp tục nỗ lực tiến từng bước, đồng thời chia sẻ với cộng đồng giúp người khác tránh được thất bại, cùng hướng về tương tai.

Ngô Văn Hiếu chụp ảnh cùng 2 diễn giả tại workshop về Content Viral

Ngô Văn Hiếu chụp ảnh cùng 2 diễn giả tại workshop về Content Viral

Hành trình phát triển bản thân, tạo niềm cảm hứng cho cộng đồng

Năm 2021, sau khi trải qua những thất bại trong khởi nghiệp, Hiếu quyết định tập trung vào việc phát triển bản thân. Hiếu tham gia nhiều khóa học về marketing, kinh doanh và kỹ năng lãnh đạo. Hiếu cũng tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho những người trẻ khác.

Hiếu cũng sẵn sàng chia sẻ với "người hâm mộ" bất cứ điều gì em biết

Hiếu cũng sẵn sàng chia sẻ với "người hâm mộ" bất cứ điều gì em biết

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Hiếu đã gặt hái được những thành công trong thời gian gần đây. Hiếu đã xây dựng thành công một số kênh Tiktok và Fanpage thu hút rất đông người theo dõi. Qua các nền tảng mạng xã hội, Hiếu trở thành một diễn giả truyền cảm hứng được nhiều người yêu mến.

Thành công của Hiếu không chỉ giúp em vượt qua khó khăn, mà còn trở thành nguồn động viên lớn cho rất nhiều người khác. Hiếu đã chứng minh cho mọi người thấy rằng không có gì là không thể nếu ta có đủ niềm tin, ý chí và kiên nhẫn theo đuổi mục tiêu đã đặt ra.

Ngô Văn Hiếu đang sử dụng và lan tỏa sản phẩm rất tốt cho sức khỏe đường ruột

Gấn đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh của Hiếu tự tin truyền cảm hứng cho cộng đồng khi em tham gia các sự kiện về truyền thông, marketing. Hiếu đang nỗ lực không ngừng để hoạt động marketing online ngày càng chuyên nghiệp hơn. Đồng thời, Hiếu tìm hiểu những sản phẩm có giá trị, từng bước lan tỏa sản phẩm và xây dựng, hỗ trợ đội nhóm để cùng kinh doanh, tạo nguồn thu nhập cho gia đình, lan tỏa điều tốt đến cộng đồng.

Ngoài việc tham gia làm marketing, kinh doanh online, Hiếu vẫn hàng ngày luyện tập, nỗ lực vượt lên số phận

Nỗ lực của Hiếu chắc chắn sẽ được đền đáp bằng cuộc sống hạnh phúc hơn nữa trong tương lai

Nỗ lực của Hiếu chắc chắn sẽ được đền đáp bằng cuộc sống hạnh phúc hơn nữa trong tương lai

Thành công của Ngô Văn Hiếu còn khá nhỏ bé, nhưng nó là minh chứng cho nghị lực phi thường của chàng trai khuyết tật trước nghịch cảnh. Hiếu đã truyền cảm hứng cho cộng đồng, đặc biệt là những người khuyết tật, để họ tin tưởng vào bản thân và theo đuổi ước mơ của mình. Tin rằng, Hiếu sẽ tiếp tục thành công hơn nữa trong tương lai.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/hanh-trinh-phi-thuong-cua-chang-trai-khuyet-tat-post573936.antd