Giữa căng thẳng với Mỹ, Iran tăng cường lưới phòng thủ khắp nước

Iran đã trang bị hệ thống phòng thủ dân sự cho 51 TP và tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng phòng không nhằm ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công nào có thể xảy ra từ nước ngoài, hãng Reuters đưa tin.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Iran, tướng Mehdi Farahi cho biết các hệ thống phòng thủ dân sự sẽ cho phép Iran “xác định và giám sát các mối đe dọa bằng cách sử dụng phần mềm chạy liên tục, tùy theo mối đe dọa và nguy cơ xung đột”.

Máy bay không người lái được phóng trong cuộc tập trận quân sự tại một địa điểm không được tiết lộ ở Iran. Ảnh: REUTERS

Máy bay không người lái được phóng trong cuộc tập trận quân sự tại một địa điểm không được tiết lộ ở Iran. Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, Tư lệnh phòng không Iran, tướng Qader Rahimzadeh cho biết lực lượng phòng không đang trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu ở mức cao nhất. “Không phận của Iran ngày nay là an toàn nhất cho các chuyến bay được cấp phép và nguy hiểm nhất đối với những kẻ gây hấn” - ông nói, theo hãng thông tấn Mehr.

Theo Reuters, động thái này được thực hiện trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran với Israel và Mỹ đang leo thang. Phía Iran cáo buộc Tel Aviv và Washington tấn công mạng trong những năm gần đây, làm suy yếu cơ sở hạ tầng của đất nước. Nước Cộng hòa Hồi giáo cũng cáo buộc Israel phá hoại các cơ sở hạt nhân của Tehran nhưng nhà nước Do Thái phủ nhận.

TRUNG LUÂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/giua-cang-thang-voi-my-iran-tang-cuong-luoi-phong-thu-khap-nuoc-post696985.html