'Giải nhiệt' mùa Hè tại thác Nậm Lúc - Báu vật trên Cao nguyên Sìn Hồ, Lai Châu

Vào những ngày nắng đẹp, khi đi dọc theo con suối đến cuối nguồn dẫn lên thác, bạn sẽ được ngắm nhìn một 'bức bích họa' hoàn mỹ của mẹ thiên nhiên ở Sìn Hồ, Lai Châu.

Những dòng nước mát lạnh chảy qua các gành đá tạo nên vẻ đẹp thơ mộng của Thác Nậm Lúc, Lai Châu.

Những dòng nước mát lạnh chảy qua các gành đá tạo nên vẻ đẹp thơ mộng của Thác Nậm Lúc, Lai Châu.

Cao nguyên Sìn Hồ (Lai Châu) được biết đến là nơi có khí hậu quanh năm sương mù bao phủ với nhiều cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, những con đường uốn lượn ôm sát các triền núi và Sìn Hồ được mệnh danh là “thiên đường” của nhiều loài dược liệu quý (Sâm Ngọc Linh, Thất Diệp Nhất Chi Hoa, Đương Quy, Tam Thất, Sa Nhân, Đỗ Trọng …).

Không chỉ vậy, ngay trong lòng Cao nguyên Sìn Hồ còn xuất hiện một “báu vật” mang tên thác Nậm Lúc - một thác nước hùng vĩ làm say lòng bất kỳ lữ khách nào khi có dịp ghé thăm.

Vẻ đẹp thơ mộng của Thác Nậm Lúc hòa quyện màu xanh của núi rừng.

Vẻ đẹp thơ mộng của Thác Nậm Lúc hòa quyện màu xanh của núi rừng.

Thác Nậm Lúc nằm cách trung tâm huyện Sìn Hồ (tỉnh Lai Châu) khoảng 40km ngay tại bản Nậm Lúc 2, xã Phăng Sô Lin. Thác được bao bọc bởi hệ thống rừng nguyên sinh với nhiều thảm thực vật phong phú, đa dạng có giá trị rất lớn khai thác phát triển du lịch.

Thác cao trên 140m và được chia làm 3 tầng nối tiếp nhau, trải dài từ 15-25m; ở tầng thác dài nhất khoảng 50m, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rất thơ mộng của một nhánh thác khác với lưu lượng nước lớn từ trên cao đổ xuống, trải rộng, dàn đều như một dải lụa trắng mềm mại nổi bật giữa màu xanh của núi rừng đại ngàn.

Con người trở nên nhỏ bé trước sự kỳ vĩ của Thác Nậm Lúc.

Con người trở nên nhỏ bé trước sự kỳ vĩ của Thác Nậm Lúc.

Ở tầng thấp hơn, dòng thác không kém phần hùng vĩ và thơ mộng khi nước dội thẳng từ trên cao xuống những gành đá, có đoạn sóng nước lại xô vượt lên khối đá lớn bồng bềnh mang đến cho du khách cảm giác thích thú và ngạc nhiên.

Thời điểm đẹp nhất để chinh phục ngọn thác là vào những ngày nắng đẹp, bạn có thể tự đi dọc theo con suối đến cuối nguồn, hay với những người yêu thích loại hình thể thao mạo hiểm có thể leo núi kết hợp đi bộ băng qua cánh rừng nguyên sinh, men theo những vách núi sừng sững để đến với ngọn thác này.

Vẻ đẹp kỳ vĩ của Thác Nậm Lúc nhìn từ trên cao xuống.

Vẻ đẹp kỳ vĩ của Thác Nậm Lúc nhìn từ trên cao xuống.

Đến đây, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng một bức bích họa hoàn mỹ của mẹ thiên nhiên với những tia nắng chiếu rọi vào dòng thác cộng hưởng với làn nước bụi mịt mờ tạo nên sắc màu lung linh, huyền ảo; dưới chân thác, mặt nước phẳng lặng trong vắt, dòng nước mát lạnh; không chỉ vậy, từ đây bạn có thể phóng tầm mắt ra ngắm nhìn toàn bộ cảnh sắc hùng vĩ của núi rừng… Bất kỳ ai khi chiêm ngưỡng cảnh sắc này cũng phải ngỡ ngàng.

Khách du lịch check-in tại Thác Nậm Lúc.

Khách du lịch check-in tại Thác Nậm Lúc.

Nếu bạn đang lên lịch trình khám phá mảnh đất này, đừng bỏ lỡ một điểm đến thú vị trên cao nguyên! Khi đến đây bạn mới có thể cảm nhận hết vẻ đẹp thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Sìn Hồ mà không có một ngòi bút nào có thể diễn tả được hết sự kỳ vĩ và thơ mộng của nó.

(theo Sở VHTTDL Lai Châu)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/giai-nhiet-mua-he-tai-thac-nam-luc-bau-vat-tren-cao-nguyen-sin-ho-lai-chau-275325.html