Giá vàng miếng SJC giảm sốc hơn 5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước hôm nay (18/7) giảm mạnh. Giá vàng miếng SJC 'bốc hơi' theo giờ.

Từ đầu giờ sáng đến chiều, giá vàng miếng SJC đã giảm tới hơn 5 triệu đồng, về mốc 62 triệu đồng/lượng (mua vào). SJC đang là hệ thống niêm yết giá mua vào thấp nhất thị trường.

Giá vàng thế giới liên tục phá đáy, lực mua quá yếu cộng với chênh lệch quá cao so với giá vàng thế giới khiến cho giá vàng miếng SJC giảm sốc vào ngày hôm nay. Nhiều người giữ vàng đã bán ra cắt lỗ.

Giá vàng rơi từng giờ, giảm hơn 5 triệu đồng một lượng

Giá vàng rơi từng giờ, giảm hơn 5 triệu đồng một lượng

Cụ thể, lúc 18h hôm nay, vàng 9999 được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC giao dịch như sau:

Như vậy, so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng 9999 của SJC vào chiều nay đã giảm 5,35 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 3,77 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Còn giá vàng 9999 của Doji vào chiều nay đã giảm 5,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 3,9 triệu đồng/lượng ở bán ra so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua.

Khoảng cách chênh lệch giữa mua vào - bán ra của giá vàng 9999 lên tới 2 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới hôm nay quay đầu tăng nhẹ, đứng quanh ngưỡng 1.718,9 USD/ounce. Còn giá vàng giao tương lai tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.717,5 USD/ounce.

Hiện chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đã được rút ngắn. Quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng, giá vàng miếng trong nước cao hiện hơn thế giới khoảng 15 triệu đồng một lượng. Đáng chú ý, chênh lệch giữa giá mua - bán cách nhau đến hơn 1 triệu đồng/lượng, trong khi đó ngày thường chỉ khoảng 500.000 đồng/lượng. Đây là tín hiệu cho thấy các tiệm vàng cũng giảm mua vào do giá rớt quá nhanh và đột ngột.

Các chuyên gia cho biết, có ba nguyên nhân khiến giá vàng miếng SJC giảm sâu do: giá vàng thế giới liên tục phá đáy, lực mua quá yếu do chênh lệch quá cao so với giá vàng thế giới và áp lực bán cắt lỗ.

Từ mức trên 1.800 USD/ounce, giá vàng thế giới đã về ngưỡng 1.700 USD/ounce và đà giảm vẫn chưa dừng lại. Thêm vào đó, do giá vàng miếng SJC không thể giữ vững ở ngưỡng 70 triệu đồng/lượng khi lực mua yếu dần.

Từ khoảng 2 tuần nay người dân rất ít mua vàng miếng SJC khi giá chênh quá cao so với thế giới, chuyển qua mua vàng nhẫn 9999 giá rẻ hơn vàng miếng SJC rất nhiều. Do lực mua yếu vàng miếng SJC có những phiên sập nhẹ đưa giá về vùng 68 triệu đồng/lượng. Đến chiều nay khi giá vàng miếng SJC rớt mạnh, nhiều người không cầm cự nổi đã đẩy ra bán cắt lỗ khiến giá lao dốc không phanh.

Thanh Vân

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/gia-vang-mieng-sjc-giam-soc-hon-5-trieu-dongluong-183295.html