Gần 450 y bác sĩ Phụ sản Trung ương hiến máu tại ngày hội 'Blouse trắng - Trái tim hồng'

Hôm nay, 23/2- cận kề ngày lễ của ngành y- Ngày Thầy thuốc Việt Nam, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, hàng trăm y bác sĩ và nhân viên y tế đã chia sẻ giọt máu đào của mình tại Ngày hội hiến máu đầu xuân với thông điệp 'Blouse trắng - Trái tim hồng'. Có nhiều người vừa tan ca trực đã vội đến hiến máu...

Sự kiện hiến máu tình nguyện nhiều ý nghĩa nhân văn này do Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức.

GS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương bày tỏ lời cảm ơn đến nghĩa cử cao đẹp - hiến máu cứu người của các y bác sĩ.

GS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương bày tỏ lời cảm ơn đến nghĩa cử cao đẹp - hiến máu cứu người của các y bác sĩ.

GS.TS. Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, đây là lần thứ 22 Bệnh viện tổ chức "Ngày hội hiến máu" trực tiếp ngay tại Bệnh viện.

Theo ông Ánh, hoạt động thiện nguyện hiến máu tình nguyện đã được Bệnh viện tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, của nghĩa cử trao đi mỗi giọt máu là cứu giúp một tính mạng người bệnh đang cần máu.

"Không chỉ hiến máu tình nguyện, ngày hội hiến máu của các bác sĩ, nhân viên y tế và các học viên đã tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết, sự tương trợ sẻ chia lẫn nhau trong toàn cộng đồng, một nét đẹp của truyền thống dân tộc"- GS.TS. Nguyễn Duy Ánh bày tỏ.

Đông đảo cán bộ y tế, người lao động của Bệnh viện Phụ sản Trung ương tham gia hiến máu.

Phát biểu tại đây, PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ: Chương trình hiến máu tình nguyện "Blouse trắng, trái tim hồng" là Chương trình được Bộ Y tế phát động từ năm 1994 đến nay đã trải qua gần 30 năm, từ những ngày đầu khó khăn, đến nay đã trở thành một Chương trình được triển khai sâu rộng trong ngành Y tế.

Chương trình hiến máu tình nguyện "Blouse trắng-trái tim hồng" đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực của đông đảo cán bộ y tế, hoạt động này rất có ý nghĩa. Đặc biệt, hình ảnh trái tim hồng của bác sỹ hiến máu sẽ lan tỏa tích cực và dễ tuyên truyền, vận động các thầy thuốc khác và mọi người dân tham gia hiến máu.

Chị Đặng Thị Mai Hương - Cán bộ Phòng Công tãc xã hội tham gia hiến máu.

"Mỗi giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ bất hạnh và tiếp thêm sự sống cho người bệnh, tô đẹp thêm truyền thống tương thân thương ái của dân tộc Việt Nam"- Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhấn mạnh.

Cũng như nhiều cơ sở y tế tuyến cuối khác, Bệnh viện Phụ sản Trung ương rất cần máu dự trữ bởi nguy cơ chảy máu của các thai phụ, hoặc bệnh lý phụ khoa gây thiếu máu. Trung bình bệnh viện sử dụng 20-25 đơn vị máu, cao điểm có ngày lên đến 50 đơn vị. Có các trường hợp cấp cứu sản khoa như rau cài răng lược, chửa ngoài dạ con, lượng máu truyền cần rất nhiều, có thể lên đến vài chục đơn vị mới cứu được bệnh nhân...

PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chú tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trò chuyện, động viên dược sĩ Nguyễn Huy Tuấn - Trưởng Khoa Dược, Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến máu tại ngày hội.

Trong nhiều năm gần đây Bệnh viện Phụ sản Trung ương không chỉ là đơn vị y tế đi đầu trong công tác chuyên môn mà còn là đơn vị có truyền thống nhiều năm liên tục có tỷ lệ người tham gia hiến máu cao trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Ban tổ chức đã thu về gần 450 đơn vị máu để bổ sung thêm cho kho máu dự trữ... Trong số những y bác sĩ đến tham gia hiến máu hôm nay có 19 y bác sĩ, nhân viên y tế đã hiến máu từ 13- 41 lần, trong đó người đã hiến máu tại Bệnh viện và tại nhiều địa điểm khác nhiều nhất lên đến 41 lần là anh Lê Thanh Tùng - cán bộ phòng hành chính quản trị; có không ít y bác sĩ vừa qua ca trực đêm đã vội đăng ký hiến máu với tâm niệm mình đã chia sẻ với người bệnh những giọt máu quý giá...

GS.TS Nguyễn Duy Ánh trò chuyện với nhân viên y tế của Bệnh viện tham gia hiến máu.

Bài và ảnh Thái Bình

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/gan-450-y-bac-si-phu-san-trung-uong-hien-mau-tai-ngay-hoi-blouse-trang-trai-tim-hong-169240223181247032.htm