Galaxy Z Fold 6 có cấu hình đủ mạnh để bảo vệ phân khúc smartphone màn hình gập?

Bảng thông số kỹ thuật dự kiến của Galaxy Z Fold 6 đã được hé lộ nhưng không có nhiều ấn tượng.

Samsung đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Z Flip 6 và Galaxy Z Fold 6 trong những tháng tới. Sau Galaxy Z Flip 6, Galaxy Z Fold 6 đã xuất hiện trên cơ sở dữ liệu Geekbench cùng những thông số kỹ thuật tin đồn.

Theo đó, Galaxy Z Fold 6 sẽ mang số model SM-F956U. Chữ 'U' trong số model cho biết phiên bản này sẽ dành cho thị trường Mỹ. Thiết bị đạt 1964 điểm trong bài kiểm tra lõi đơn và 6619 điểm trong bài kiểm tra đa lõi.

Ảnh concept Galaxy Z Fold 6.

Danh sách Geekbench cho Galaxy Z Fold 6 tiết lộ, chiếc flagship sẽ có bộ xử lý 8 lõi octa-core với tên mã “pineapple”, cấu hình 1+3+2+2 và GPU Adreno 750. Một lõi chính sẽ có tốc độ 3,40 GHz và ba lõi hiệu suất ở tốc độ 3,15 GHz. Do đó, khả năng cao là chiếc smartphone màn hình gập sắp tới sẽ được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3.

Ngoài ra, Galaxy Z Fold 6 sẽ có RAM 12GB và chạy trên hệ điều hành Android 14. Ngoài các thông số kỹ thuật này, danh sách không tiết lộ nhiều thông tin khác về mẫu smartphone màn hình gập. Tuy nhiên, những lần xuất hiện trước đó trên trang web chứng nhận 3C đã xác nhận Galaxy Z Fold 6 sẽ chỉ hỗ trợ sạc nhanh 25W. Mức sạc này khá khiêm tốn khi so với mức giá cao của điện thoại.

Ảnh concept Galaxy Z Fold 6.

Mặt khác, chiếc Galaxy Z Flip 6 sắp ra mắt sẽ chỉ đi kèm RAM 8GB - rất đáng thất vọng cho một mẫu flagship.

Theo các chuyên gia đánh giá, cấu hình của Galaxy Z Fold 6/ Galaxy Z Flip 6 năm nay sẽ không có nhiều đột phá so với thế hệ tiền nhiệm. Nếu được bán ra với giá hợp lý, chúng sẽ có khả năng cạnh tranh tốt hơn.

An Nhiên - Phone Arena

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/galaxy-z-fold-6-co-cau-hinh-u-manh-e-bao-ve-phan-khuc-smartphone-man-hinh-gap-a664258.html