Em Lê Nam Vượng bị bệnh u lympho tiếp tục đón nhận sự quan tâm của bạn đọc

GiadinhNet – Em Lê Nam Vượng bị bệnh u lympho đã được bạn đọc chia sẻ sau khi hoàn cảnh được đăng tải. Hiện sức khỏe của em không được ổn như trước.

Lê Nam Vượng, 14 tuổi ở số 6, ngõ 95, Đường Phan Cảnh Quang, phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An là nhân vật trong bài viết: "Thiếu vắng tình mẹ, đứa trẻ lay lắt cùng bố chiến đấu với căn bệnh ung thư".

Vừa qua gặp lại hai bố em Lê Nam Vượng khi em mới vào đợt thuốc, thấy em gầy đi trông thấy. Theo chia sẻ của anh Lê Nam Dương – bố của Vượng, vừa rồi Vượng mới vào đợt thuốc điều trị tiếp theo. Lần nào vào thuốc, Vượng cũng kêu đau. "Sức khỏe yếu, cháu ăn gì cũng nôn hết ra. Hôm nay cô nhìn cháu là còn đỡ hơn nhiều rồi đấy ạ" – anh Dương xót xa nói.

Từ tháng 4 năm nay, hai bố con của Vượng phải rời căn nhà nhỏ của mình để vào viện điều trị sau khi phát hiện ra bị bệnh u lympho. Vượng cũng phải tạm gác lại việc đến trường. Ra vào viện liên tục, về nhà cũng chỉ được vài ngày, bố con anh Dương ở Hà Nội điều trị đành thuê trọ ở gần cổng bệnh viện.

Căn bệnh bệnh u lympho khiến sức khỏe của Vượng yếu hơn. Ảnh TG

Căn bệnh bệnh u lympho khiến sức khỏe của Vượng yếu hơn. Ảnh TG

Tuổi thơ của Vượng không may mắn như nhiều bạn bè đồng trang lứa. Em thiếu đi bàn tay chăm sóc của mẹ. Từ lúc em Vượng được 1 tuổi rưỡi, gia đình làm ăn thua lỗ rồi phá sản, mọi thứ trong nhà kể cả là căn nhà đã không còn. Ở quê cha con anh cũng đi thuê mỗi tháng mất 500.000 đồng.

Khó khăn chồng chất khó khăn khi con trai mắc phải bệnh trọng. Cảnh "gà trống nuôi con" đã vất, anh Dương càng khốn khó hơn vì những khoản kinh phí điều trị lớn của con. Đa phần thuốc điều trị của Vượng lại không nằm trong danh mục được chi trả của BHYT.

Sau khi bài viết về Vượng đăng tải trên chuyên mục Vòng tay nhân ái, đông đảo bạn đọc đã thể hiện sự quan tâm, kịp thời giúp đỡ cho Vượng có thêm kinh phí điều trị. Qua tài khoản của Báo Sức khỏe và Đời sống, bố con anh Dương nhận được số tiền 10.225.000 đồng. Đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Sức khỏe và Đời sống) đã trực tiếp trao tại viện cho bố con anh Dương. Ngoài ra, bố con anh cũng nhận được gần 33 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm gửi trực tiếp.

PV Phương Thuận - Đại diện Chương trình Vòng tay nhân ái trao tiền cho gia đình anh Dương

Cầm trên tay tấm lòng bạn đọc, anh Dương rưng rưng nói lời cảm ơn đến quý Báo cùng các nhà hảo tâm thời gian qua đã quan tâm chia sẻ đến với hoàn cảnh của gia đình anh. Anh Dương cho biết, gia đình sẽ đóng ngay cho bệnh viện để tiếp tục chữa trị cho Vượng trong những ngày tiếp theo.

Hà My

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/em-le-nam-vuong-bi-benh-u-lympho-tiep-tuc-don-nhan-su-quan-tam-cua-ban-doc-172221112143749034.htm