Đường dây phân phối ma túy 'án binh bất động' dịp Tết vẫn không qua mắt trinh sát

Với thủ đoạn tinh vi, các đối tượng trong đường dây phân phối trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) và vùng lân cận chọn phương án 'nằm im' trong dịp Tết Nguyên đán hòng qua mặt trinh sát.

Công an huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) vừa triệt phá đường dây tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy quy mô lớn trên địa bàn. Cụ thể, sau thời gian dài theo dõi, chiều 19/2 vừa qua, các trinh sát Công an huyện Đạ Tẻh phối hợp với Công an xã Đạ Kho mật phục tại một nhà nghỉ trên địa bàn Thôn 4, xã Đạ Kho đã mật phục, khống chế đối tượng Cấn Xuân Thắng (29 tuổi, ngụ tại xã Đạ Kho). Kiểm tra đối tượng, công an thu giữ một số lượng chất ma túy.

Từ lời khai của Thắng, sáng sớm ngày 20/2, các trinh sát bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Hiển (33 tuổi, ngụ tại Thôn 2, xã Đạ Kho). Cùng thời điểm, một tổ trinh sát khác đã tiến hành đột kích bắt khẩn cấp Trần Anh Đức (37 tuổi, ngụ tại Tổ 2, thị trấn Đạ Tẻh).

Từ trái qua các đối tượng: Hiển, Thắng, Đức.

Từ trái qua các đối tượng: Hiển, Thắng, Đức.

Qua khám xét, cơ quan công an đã thu giữ tổng cộng hơn 7,1 gram ma túy các loại. Trong đó, số ma túy thu giữ do Cấn Xuân Thắng tàng trữ là 0,558 gram và 7,5 gram ma túy là do Trần Anh Đức tàng trữ. Các đối tượng khai nhận toàn bộ số ma túy nói trên đều được mua từ Hiển. Ngoài ra, cơ quan công an còn thu giữ nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến các hành vi tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy của 3 đối tượng.

Trong 3 đối tượng bị bắt giữ, Hiển được xác định là đối tượng cầm đầu đường dây chuyên phân phối ma túy cho các con nghiện trên địa bàn huyện Đạ Tẻh và một số địa phương khác. Thắng và Anh Đức là chân rết, khách hàng của Hiển.

Trước đó, sau thời gian dài bám cơ sở đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các trinh sát Đội Cảnh sát Hình sự, Ma túy và Kinh tế Công an huyện Đạ Tẻh phát hiện một số đối tượng có các biểu hiện liên quan đến chất ma túy. Trong đó, nổi lên đối tượng Nguyễn Văn Hiển với nhiều biểu hiện cầm đầu đường dây phân phối chất ma túy.

Tang vật vụ án công an thu giữ.

Theo Công an huyện Đạ Tẻh, các trinh sát nhận định nhiều khả năng các đối tượng sẽ chọn thời điểm Tết Nguyên đán để tiến hành mua bán, phân phối trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, với thủ đoạn tinh vi, các đối tượng chọn phương án "nằm im" trong suốt thời gian nghỉ Tết hòng qua mặt cơ quan công an.

Không những vậy, tại nơi ở, Hiển và các đối tượng còn xây dựng một cơ sở hạ tầng theo mô hình chuồng cọp để dễ bề phi tang các tang vật khi có “biến”. Tuy nhiên các trinh sát công an huyện Đạ Tẻh vẫn kiên trì theo bám di biến động các đối tượng, lần ra đường dây tội phạm liên quan tới ma túy.

Mai Long

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/duong-day-phan-phoi-ma-tuy-an-binh-bat-dong-dip-tet-van-khong-qua-mat-trinh-sat-post504461.html