Du khách đến Cồn Sơn trải nghiệm 'massage độc lạ' trong dịp lễ
Dịp lễ 30-4, 1-5, lượng lớn du khách trong và ngoài nước đã tìm đến điểm du lịch sinh thái cộng đồng Cồn Sơn (thuộc phường Bình Thủy, TP Cần Thơ). Nhiều du khách thích thú với trải nghiệm dịch vụ 'massage vịt' độc lạ.
TUẤN QUANG
Tin nóng
Người đàn ông tại Trung Quốc vượt 3.000km từ Thâm Quyến đến Nội Mông để tìm lại người bạn qua thư cách đây 24 năm, gợi nhớ ký ức thanh xuân.
Đảm nhận vai trò Giám đốc Nhạc viện TPHCM, Tiến sĩ - NSND Đỗ Quốc Hưng (ảnh) không giấu được niềm xúc động khi trở thành người đồng hành cùng “cánh chim đầu đàn” trong đào tạo âm nhạc tại miền Nam. Trong cuộc trò chuyện với phóng viên Báo SGGP, ông cởi mở chia sẻ về những tâm huyết cùng chiến lược bứt phá cho chặng đường mới của Nhạc viện Thành phố.
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ tạm ngừng tổ chức lễ viếng từ ngày 4/9 đến 2/11 để thực hiện công tác tu bổ định kỳ, trước khi mở cửa trở lại vào đầu tháng 11.
Chiều 8.8, những thí sinh đầu tiên của Miss World 2026 đã có mặt tại Quảng Ninh, bắt đầu chuỗi hoạt động của cuộc thi Hoa hậu Thế giới lần thứ 73 tại Việt Nam.
Tuyến phố đi bộ thí điểm sẽ được tổ chức tại trục phố Thành Thái và phố Khúc Thừa Dụ của Hà Nội, hoạt động định kỳ vào các tối cuối tuần, ngày lễ và các đợt cao điểm trong năm.
Hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ, giáo viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân đã cùng vận chuyển, lắp ghép những tấm bê tông trên sườn núi Nhón, xã Lam Thành, tỉnh Nghệ An, để tái tạo dòng chữ “BÁC HỒ SỐNG MÃI”. Đây là dòng chữ có tuổi đời hơn nửa thế kỷ.
Tin mới
HNN - Sau nhiều lần gọt giũa, chỉnh âm, tiếng sáo trong trẻo vừa cất lên cũng là lúc nụ cười rạng rỡ nở trên gương mặt anh Nguyễn Văn Tâm. Hơn một thập kỷ gắn bó với từng ống nứa mộc mạc, bằng đôi bàn tay tỉ mỉ và đôi tai nhạy bén, người thợ trẻ sinh năm 1993 đã âm thầm “đánh thức” những thanh âm của nhạc cụ truyền thống, kiên trì gìn giữ một nghề thủ công giữa nhịp sống hiện đại.
Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ X năm 2026 diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, với sự tham gia của đông đảo đại biểu, vẫn động viên, lực lượng vũ trang, cán bộ, đoàn viên, học sinh và nhân dân. Không chỉ là ngày hội thể thao lớn của tỉnh, buổi lễ còn để lại nhiều khoảnh khắc giàu cảm xúc, thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí và khát vọng vươn lên của con người Cao Bằng.
Sáng 9-8, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Thủ đô (xã Bát Tràng), Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Quốc sư Việt Nam trong lịch sử dân tộc và đề án xây dựng Điện thờ Quốc sư tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Thủ đô”.
Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn 27-Triệu Hải khi trở lại chiến trường xưa Quảng Trị tham gia chương trình “Ngọn nến tri ân” lần thứ 5, gặp gỡ người dân 2 huyện Triệu Phong, Hải Lăng trước đây không khỏi bồi hồi, xúc động. Ông chia sẻ: “Chúng tôi xem Quảng Trị như quê hương thứ 2 của mình. Nên còn sức khỏe là chúng tôi tiếp tục trở về. Trở về để tri ân đồng chí, đồng đội mình. Về để thăm bà con, các o, các mẹ, các anh chị ngày xưa bao bọc, chở che những người lính Trung đoàn 27 qua từng trận đánh”.
“Tôi yêu lao động và yêu âm nhạc, đặc biệt là sáng tác những ca khúc trữ tình, ca ngợi vẻ đẹp của quê hương, đất nước. Vùng đất và con người Ninh Bình từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác và luôn có một vị trí đặc biệt quan trọng trong tâm hồn và trái tim tôi”. Đó là tâm sự của nhạc sĩ, Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Kiều Dư khi nói về cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình.
Chặng 4 Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” lan tỏa tinh thần yêu nước, trách nhiệm và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ; triển khai nhiều hoạt động an sinh hướng tới thanh thiếu nhi vùng biên giới.
VHXQ - Mẹ hạ sanh lão một chiều bên bến Cà Tang, rứa mà thoắt cái sáu mươi năm tròn lỏn. Cả tuổi thơ miệt mài vọc đất, nặn hình, lăn lóc rặng tre, bến nước.
NSƯT Thành Lộc đã có những chia sẻ mới nhất liên quan đến việc chuẩn bị ra mắt sân khấu kịch mang tên Kịch đoàn Thành Lộc.












