Đồng USD mạnh đẩy Euro xuống mức thấp nhất 5 tháng

Đồng Euro giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 11/2023 trong phiên 12/4 sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) báo hiệu có thể cắt giảm lãi suất sớm nhất từ tháng Sáu ngay cả khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có khả năng phải lùi thời điểm đưa ra hành động tương tự.

Đồng tiền chung châu Âu đang trên đà giảm 1,5% trong tuần này. Ảnh tư liệu

Cụ thể, đồng Euro phiên này giảm xuống còn 1,0674 USD/Euro vào đầu phiên giao dịch ở châu Âu, rồi tiếp tục giảm 0,47% xuống quanh mức 1,0655 USD/Euro. Đồng tiền chung châu Âu đang trên đà giảm 1,5% trong tuần này. Nếu đà này tiếp tục, đây sẽ đánh dấu mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ giữa năm 2023 đối với Euro.

Số liệu lạm phát “nóng” ở Mỹ hôm 10/4 đã khiến giới đầu tư nhanh chóng hạn chế đặt cược vào việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay. Thị trường đã thay đổi dự báo thời điểm Fed dự kiến hành động từ tháng 6 sang tháng 9.

Nhưng sang hôm thứ Năm, ECB báo hiệu rằng họ vẫn có khả năng bắt đầu cắt giảm lãi suất vào mùa Hè. Lý do là lạm phát đã giảm mạnh hơn ở Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Bà Jane Foley, người phụ trách chiến lược ngoại hối tại ngân hàng Rabobank, cho biết các quan chức ECB phát tín hiệu về khả năng hạ lãi suất trong tháng Sáu và có thể đưa ra nhiều động thái khác sau đó. ECB dường như đang thừa nhận rằng sẽ hành động khác biệt với Fed và bà cho rằng đó là sự trấn an cho các nhà đầu tư. Do đó, đồng euro có biến động.

Chỉ số đồng USD - được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác - phiên này tăng 0,7% lên mức 106,2 điểm - cao nhất trong 5 tháng./.

Theo TTXVN

Nguồn Thời báo Tài chính: https://thoibaotaichinhvietnam.vn/do-ng-usd-ma-nh-da-y-euro-xuong-muc-thap-nhat-5-thang-148858.html