Dòng nước đen ngòm trên nhiều tuyến đường TP.HCM sau mưa lớn

Chiều 16/8, cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ kèm theo nước dâng lên từ hệ thống cống khiến đường Nguyễn Duy Trinh, TP Thủ Đức (TP.HCM) ngập sâu, đen ngòm và hôi thối.

Đường Nguyễn Duy Trinh, đoạn gần Liên đoàn Lao động TP Thủ Đức (cơ sở 1) bị ngập sâu khoảng 0,5m. "Sau nhiều tháng, đoạn đường này lại tái diễn cảnh tượng trên. Nước ngập không chỉ là nước mưa mà còn có nước cống dâng lên sau mưa nên mới đen ngòm như vậy", bà Nguyễn Thị Út, người dân sống trên đường Nguyễn Duy Trinh nhận định.

Nguyễn Duy Trinh cũng là đoạn đường ngập nặng nhất tại TP.HCM sau cơn mưa lớn chiều 16/8. Một số tuyến đường thuộc TP Thủ Đức như: Đỗ Xuân Hợp, Nguyển Xiển... cũng xảy ra tình trạng tương tự nhưng có phần nhẹ hơn.

Nhiều người nhận định có thể hệ thống cống thoát nước của khu vực này gặp vấn đề. Ngoài ra, đoạn đường Nguyễn Duy Trinh nằm gần một khu vực đông đúc dân cư nên lượng nước thải sinh hoạt lớn lâu ngày không thoát được, gây ra tình trạng ô nhiễm, hôi thối.

Những ngày gần đây, mưa lớn liên tục xuất hiện ở TP.HCM gây ra tình trạng ngập nước cục bộ. Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, từ hôm nay đến ngày 20/8, mưa giông sẽ tăng dần ở phía Nam, tổng lượng mưa phổ biến 150-200mm, có nơi trên 200mm. Dự báo, đây là một trong những địa phương tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi mưa lớn trong một vài ngày tới.

Một chiếc thùng nhựa bị nước cuốn trôi ra giữa đường Nguyễn Duy Trinh sau trận mưa.

"Tôi đón con đi học về ngang qua tuyến đường này thì gặp cảnh ngập. Trường mầm non ở gần đây nên việc đi lại đón rước trẻ em gặp nhiều khó khăn mỗi khi mưa. Mong ngành chức năng sớm có giải pháp khắc phục", chị Mỹ Hạnh nói.

Chiều nay, cảnh xe chết máy cũng diễn ra khá phổ biến.

Anh Bảo và bạn cố gắng đẩy chiếc xe chết máy vào khu vực ít ngập nước. "Thật ngán ngẩm với tình trạng ngập tại TP.HCM trong những ngày vừa qua. Hễ mưa lớn, kéo dài khoảng 1 giờ là nước ngập lênh láng", anh Bảo nói.

Nước ngập sâu ở quầy bán bánh Trung thu của một nhóm tiểu thương trên đường Nguyễn Duy Trinh. Họ phải kê cao tủ để bánh không bị hư hỏng.

Nhiều người dân dừng chân trên vỉa hè chờ nước rút bớt mới tiếp tục di chuyển.

Theo quan sát của phóng viên, nước ngập trên đường Nguyễn Duy Trinh rút khá chậm.

Hoàng Giám

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/dong-nuoc-den-ngom-tren-nhieu-tuyen-duong-tp-hcm-sau-mua-lon-2178321.html