Đồng Nai sẽ kêu gọi đầu tư 36 dự án trên nhiều lĩnh vực

Tại hội nghị giới thiệu danh mục các dự án dự kiến ưu tiên đầu tư trong quy hoạch tỉnh Đồng Nai, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh cho biết, sẽ kêu gọi đầu tư đối với 36 dự án trên 5 lĩnh vực gồm hạ tầng giao thông, công nghiệp, dịch vụ, đô thị, chính trị, văn hóa, xã hội.

Một khu đất dự kiến sẽ đấu giá trong năm 2024. Ảnh: báo Đồng Nai

Một khu đất dự kiến sẽ đấu giá trong năm 2024. Ảnh: báo Đồng Nai

UBND tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức hội nghị giới thiệu danh mục các dự án dự kiến ưu tiên đầu tư trong quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2050. Hội nghị nhằm đưa ra thông tin về các dự án, giúp nhà đầu tư sớm tìm kiếm được cơ hội “rót” vốn.

TTXVN dẫn thông tin từ đại diện Sở Kế hoạch và đầu tư Đồng Nai cho biết, quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đang được hoàn thiện để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét thông qua. Các dự án trên đã được Ban thường vụ tỉnh ủy Đồng Nai thống nhất thông qua và đã báo cáo cơ quan chức năng Trung ương nên tính khả thi cao.

Trong dự thảo quy hoạch này, Đồng Nai sẽ kêu gọi đầu tư đối với 36 dự án trên 5 lĩnh vực gồm hạ tầng giao thông, công nghiệp, dịch vụ, đô thị, chính trị, văn hóa, xã hội. Trong đó, lĩnh vực có số dự án nhiều nhất là hạ tầng giao thông với 10 dự án.

TTXVN dẫn thông tin từ Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, quy hoạch tỉnh đã được Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai thông qua và đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đồng Nai có những tiềm năng phát triển trong tương lai, sau khi quy hoạch được phê duyệt, tỉnh sẽ tổ chức một hội nghị xúc tiến đầu tư công bố quy hoạch. Điều này hướng đến việc tạo cơ hội để địa phương lựa chọn nhà đầu tư phù hợp đối với mỗi dự án.

Trúc Đào

Nguồn Saigon Times: https://thesaigontimes.vn/dong-nai-se-keu-goi-dau-tu-36-du-an-tren-nhieu-linh-vuc/