Đồng hành 'Vì người nghèo'

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ vừa tổ chức chương trình đi bộ đồng hành 'Vì người nghèo' năm 2023, thu hút khoảng 5.000 người tham gia.

Người dân Cần Thơ tham gia chương trình đi bộ đồng hành “Vì người nghèo”.

Người dân Cần Thơ tham gia chương trình đi bộ đồng hành “Vì người nghèo”.

Qua đó, tiếp tục kêu gọi sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm... giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ "Vì người nghèo" thành phố và các địa phương. Trong Tháng cao điểm "Vì người nghèo" từ ngày 17/10 đến 18/11/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp thành phố Cần Thơ vận động hơn 17,66 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo. Ðến nay, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều của thành phố còn 0,21% (khoảng 764 hộ).

Long An tăng cường kết nối giao thương doanh nghiệp logistics

Tỉnh Long An hiện có khoảng 13.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động tại 16 khu công nghiệp và 21 cụm công nghiệp. Hàng hóa xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp được giao thương qua cảng cạn Bến Lức (huyện Bến Lức), Tân Lập (huyện Thủ Thừa) và Cảng quốc tế Long An đến hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ðể có ngành dịch vụ logistics phát triển ngang bằng với các tỉnh phát triển khá trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, Long An tập trung khai thác cảng cạn Bến Lức và Tân Lập; tăng cường khai thác có hiệu quả Cảng quốc tế Long An trong việc tiếp nhận tàu tải trọng 70.000 tấn và tiến đến tiếp nhận tàu hơn 100.000 tấn. Cùng với đó, tỉnh đã quy hoạch 10 trung tâm logistics đến năm 2030 nhằm đẩy mạnh giao lưu kinh tế với các tỉnh, thành phố trong vùng Ðông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long.

Kiên Giang chủ động ứng phó hạn hán, xâm nhập mặn

Ðể chủ động ứng phó với hiện tượng El Nino ảnh hưởng mạnh từ mùa khô năm 2023-2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã có kế hoạch triển khai các giải pháp ứng phó như đắp đập tạm, nạo vét kênh, mương, kết hợp làm bờ bao, duy tu, sửa chữa công trình thủy lợi, trạm bơm điện... và các giải pháp phi công trình khác. Theo đó, tổng nhu cầu kinh phí để ứng phó với tình hình hạn hán, thiếu nước ngọt, mặn xâm nhập trong mùa khô năm 2023-2024 của tỉnh Kiên Giang gần 102,6 tỷ đồng.

Bến Tre khẩn cấp khắc phục xói lở bờ biển

Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vừa ban hành Lệnh xây dựng công trình khẩn cấp Dự án phòng chống xâm thực, xói lở bờ biển xã Bảo Thuận (huyện Ba Tri) từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Trung ương và ngân sách địa phương khoảng 210 tỷ đồng với hình thức xây bờ kè bê-tông kiên cố, dài khoảng 2,3 km. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre làm chủ đầu tư dự án; quản lý, thực hiện công trình trong hai năm 2023 và 2024. Khu vực sạt lở ảnh hưởng trực tiếp đến 115 hộ dân, gây hư hỏng hoàn toàn 100m đường bê-tông, sạt lở hoàn toàn 650m bờ bao, diện tích đất bị ảnh hưởng khoảng 535 ha...

GRDP của tỉnh Hậu Giang dẫn đầu khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Theo Tổng cục Thống kê, tăng trưởng GRDP năm 2023 của tỉnh Hậu Giang tiếp tục duy trì ở mức cao, đạt 12,27%, dẫn đầu khu vực đồng bằng sông Cửu Long và xếp thứ hai cả nước (sau tỉnh Bắc Giang). Tốc độ tăng trưởng GRDP tỉnh Hậu Giang được công bố 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng trong năm 2023 cũng đều đứng đầu khu vực đồng bằng sông Cửu Long và luôn dẫn đầu cả nước. So với năm 2022, tăng trưởng GRDP năm 2023 của tỉnh Hậu Giang tăng hai bậc. Công nghiệp và xây dựng tiếp tục là những khu vực đóng góp lớn nhất cho tăng trưởng GRDP năm 2023 của tỉnh với mức tăng trưởng 28,32%.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/dong-hanh-vi-nguoi-ngheo-post785712.html