Đối tượng nhiều tiền án tiếp tục trộm cắp để có tiền… mở xưởng sửa ô tô

  Công An TP.HCM
  8 liên quanGốcLào Cai

  Ngày 12-9, Công an huyện Bảo Thắng, Lào Cai cho biết, đơn vị đã tạm giữ Đinh Văn Đoàn (SN 1988, ngụ địa phương) để điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

  Theo hồ sơ điều tra, ngày 27/12/2021, Công an huyện Bảo Thắng đã nhận được đơn trình báo của chị T.T.N (trú xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng) về việc tại khu vực Trường mầm non xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, chị bị kẻ gian lấy trộm trong cốp xe 125 triệu đồng; nhiều thẻ cào của nhà mạng Viettel trị giá hơn 100 triệu đồng; 2 ĐTDĐ và nhiều giấy tờ khác.

  Công an đã vào cuộc và xác định Đinh Văn Đoàn (có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản) chính là đối tượng gây án; tuy nhiên thời điểm này, anh đã bỏ trốn khỏi địa phương.

  Đối tượng Đinh Văn Đoàn

  Đối tượng Đinh Văn Đoàn

  Sau nhiều lần truy vết, mới đây lực lượng Công an huyện Bảo Thắng phối hợp cùng Công an TP.Yên Bái đã bắt giữ được Đinh Văn Đoàn.

  Khi được đưa về trụ sở để làm việc, Đoàn khai nhận, vì muốn mở cơ sở chăm sóc, sửa chữa xe ô tô nhưng do không có tiền nên anh ta đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. Do vậy khi điều khiển xe máy xuống khu vực trường mầm non thuộc xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, phát hiện chị T.T.N để ví trong cốp xe không khóa cốp, Đoàn đã ra tay lấy trộm tài sản rồi bỏ trốn xuống TP. Yên Bái.

  D.Y

  Nguồn CA TP.HCM: http://congan.com.vn/vu-an/ten-trom-nhieu-tien-an-lai-gio-tro-lay-vi-trong-cop-xe-de-co-tien-mo-xuong-sua-xe-o-to_136817.html