Đoàn người chạy xe đạp lấn làn, tạt đầu xe container ở Bình Dương

Dù đường lớn và phân chia nhiều làn đường, nhưng một đoàn người chạy xe đạp ở Bình Dương vô tư chạy vào làn ô tô, thậm chí tạt đầu xe container đang lưu thông bất chấp nguy hiểm.

Sáng nay (21/5), lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đang tiến hành xác minh, xử lý đối với một nhóm người điều khiển xe đạp chạy vào làn ô tô, cắt ngang đầu xe container gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Đoàn người chạy xe đạp đi vào làn ô tô, cắt ngang đầu xe container - Ảnh cắt từ clip

Đoàn người chạy xe đạp đi vào làn ô tô, cắt ngang đầu xe container - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip ghi lại cảnh dòng xe đạp dàn hàng đôi, nối đuôi nhau chạy trên một tuyến đường ở Bình Dương. Đáng nói, dù tuyến đường có nhiều làn xe và được chia làn rõ ràng nhưng đoàn xe đạp này lại chạy vào làn đường dành cho ô tô, tạt đầu xe container đang lưu thông tốc độ cao.

Mặc dù tài xế xe container liên tục bấm còi báo hiệu và lớn tiếng yêu cầu né tránh nhưng đoàn xe đạp vẫn tiếp tục lấn ra giữa đường, cắt ngang đầu xe container.

Sự việc khiến nhiều tài xế và người tham gia giao thông bức xúc, lên án hành vi coi thường luật giao thông của nhóm người đi xe đạp.

Theo xác minh của cơ quan chức năng, hình ảnh trên được ghi lại vào khoảng 5h30 sáng ngày 18/5 trên đường Phạm Ngọc Thạch, đoạn trước gần Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương (thuộc phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một). Tuyến đường này được thiết kế mỗi hướng có 4 làn xe (3 làn ô tô, 1 làn dành cho xe máy và xe thô sơ).

Cũng theo người dân, tuyến đường này thời gian qua xuất hiện nhiều nhóm đi xe đạp thể dục sáng sớm bất chấp luật giao thông, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác.

Lãnh đạo Đội CSGT-TT Công an TP Thủ Dầu Một cho biết, trong thời gian tới đơn vị sẽ tăng cường các tổ tuần tra kiểm soát vào giờ sáng sớm, xử lý các trường hợp chạy xe đạp vi phạm luật giao thông đường bộ.

Xuân An

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/doan-nguoi-chay-xe-dap-lan-lan-tat-dau-xe-container-o-binh-duong-2282926.html