Digiworld (DGW) báo lãi quý IV/2024 tăng trưởng 57%, đạt 140 tỷ đồng
CTCP Thế Giới Số (Digiworld, mã ck: DGW) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý IV/2024, với doanh thu và lợi nhuận tăng lần lượt 21% và 57%.
Trong quý IV/2024, Digiworld ghi nhận sự phát triển vượt bậc ở nhiều phân khúc sản phẩm. Trong đó, mảng điện thoại di động là động lực chính với doanh thu đạt gần 2.690 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước, nhờ đóng góp từ các dòng sản phẩm mới như Xiaomi và iPhone 16.
Các sản phẩm thiết bị văn phòng cũng đóng góp tích cực khi doanh thu tăng 22%, đạt 1.370 tỷ đồng. Mảng hàng gia dụng đạt 364 tỷ đồng, tăng 56% nhờ vào các sản phẩm của thương hiệu Phillips trong mùa mua sắm cuối năm.
Bên cạnh đó, doanh thu mảng tiêu dùng dù chỉ đạt 297 tỷ đồng, vẫn tăng trưởng 38% so với cùng kỳ. Digiworld cũng ghi nhận đóng góp đáng kể từ kênh phân phối ontrade mới, hợp tác với ABInbev trong quý cuối năm.
Kết quả, Digiworld mang về 140 tỷ đồng lợi nhuận trong quý IV/2024, tăng trưởng 57% so với cùng kỳ, đây là mức lợi nhuận quý cao nhất trong 2 năm qua.
Tính chung cả năm 2024, Digiworld ghi nhận lợi nhuận sau thuế 449 tỷ đồng, tăng 24% so với năm trước. Tuy nhiên, Công ty mới hoàn thành 92% mục tiêu doanh thu mà cổ đông giao phó trong kế hoạch năm.
Với kết quả kinh doanh khả quan trong quý IV và cả năm 2024, Digiworld tự tin bước vào năm 2025 với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh sự phát triển ở các mảng sản phẩm công nghệ chủ lực, mở rộng kênh phân phối, và tối ưu hóa hoạt động để đạt được mức tăng trưởng cao hơn trong năm tới.