De Gea bất ngờ cân nhắc giải nghệ

Thủ môn David de Gea đang cân nhắc về khả năng giải nghệ sau khi không nhận được đề nghị nào mà anh cảm thấy thực sự hấp dẫn.

David de Gea, một trong những nhân vật mang tính biểu tượng nhất của MU trong hơn hai thập kỷ đầu thế kỷ 21, đang phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Kể từ khi hết hợp đồng với MU hôm 30/6 và trở thành cầu thủ tự do, De Gea vẫn chưa nhận được lời đề nghị hấp dẫn để tiếp tục sự nghiệp chuyên nghiệp.

De Gea có khả năng treo găng

De Gea có khả năng treo găng

Báo chí Tây Ban Nha đưa tin, De Gea đang xem xét nghiêm túc khả năng giải nghệ nếu vẫn không có đề nghị nào làm cho anh hài lòng.

Trên thực tế, trong những tháng vừa qua đã có không ít đại diện tiếp xúc với De Gea.

Al-Nassr, thế lực bóng đá Saudi Arabia, nhiều lần mời chào De Gea tái ngộ Cristiano Ronaldo nhưng anh từ chối.

Khoảng 10 ngày trước, đại diện châu Á khác là Esteghlal của Iran - đội có thủ môn Hossein Hosseini vừa đối đầu Olympic Việt Nam ở Asiad 19 - cũng thất bại trong nỗ lực thuê De Gea.

Ý định của De Gea là tiếp tục thi đấu đỉnh cao ở môi trường bóng đá châu Âu.

Ở thời điểm trước khi thị trường chuyển nhượng mùa hè 2023 đóng cửa, Bayern Munich tiến gần thỏa thuận với De Gea để thay thế Manuel Neuer chấn thương dài ngày.

Từ Italy, HLV Jose Mourinho có ý định kéo De Gea về AS Roma. Tuy vậy, đại diện thủ đô chưa có đề nghị chính thức nào gửi đến cựu thủ thành MU.

Gần nhất là những cuộc gọi mà De Gea nhận được từ Betis. Mặc dù vậy, có quá nhiều vướng mắc trong quá trình đàm phán giữa các bên.

De Gea không chỉ ưu tiên tài chính mà còn muốn tiếp tục thi đấu ở đẳng cấp cao nhất và theo đuổi các danh hiệu.

Sau mùa giải thăng trầm ở MU, không đạt thỏa thuận gia hạn và khép lại cuộc phiêu lưu 12 năm, cựu thủ môn Atletico vẫn khao khát danh hiệu và sẵn sàng cống hiến hết mình trên sân.

Fichajes cho biết, nếu không có đề nghị nào thực sự hấp dẫn về cả hai khía cạnh kể trên, De Gea sẽ khép lại sự nghiệp chuyên nghiệp.

Ngọc Huy

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/de-gea-xem-xet-giai-nghe-sau-khi-roi-mu-2193407.html