Đây là lý do GM hoãn việc ra mắt một số mẫu xe điện được mong đợi

GM hoãn việc ra mắt một số mẫu xe điện được mong đợi bởi vì họ cần giải quyết các vấn đề về chất lượng với xe điện trước khi ra mắt thị trường.

Theo Giám đốc tài chính của General Motors, Paul Jacobson, đã thừa nhận gã khổng lồ ô tô GM cần giải quyết các vấn đề với xe điện của mình, sau khi đã trì hoãn một số mẫu xe sắp ra mắt trong năm qua.

 GM hoãn việc ra mắt một số mẫu xe điện được mong đợi bởi vì họ cần giải quyết các vấn đề về chất lượng với xe điện trước khi ra mắt thị trường. Ảnh: GM.

GM hoãn việc ra mắt một số mẫu xe điện được mong đợi bởi vì họ cần giải quyết các vấn đề về chất lượng với xe điện trước khi ra mắt thị trường. Ảnh: GM.

Được biết, một trong những sự chậm trễ ra mắt sản phẩm quan trọng nhất của GM là việc ra mắt Chevrolet Equinox EV đã bị lùi lại. Hơn nữa, giá khởi điểm của nó được đặt ở mức 34.995 USD (tương đương 854 triệu đồng), cao hơn con số 30.000 USD (tương đương 732 triệu đồng) mà Chevy đã hứa ban đầu.

Ông Jacobson nói thêm rằng thương hiệu GM cũng cần phải định giá lại xe điện của mình trước khi tung ra thị trường để giành được khách hàng mới.

Tại Hội nghị Di động và Công nghệ Công nghiệp Toàn cầu Citi 2024 ở Florida, ông Jacobson chia sẻ: “Chúng tôi đã gặp phải một số sự chậm trễ đáng tiếc trong các chương trình và GM đảm bảo rằng sẽ giải quyết được những lỗi cuối cùng vì điều quan trọng nhất, đặc biệt là khi bạn sử dụng nền tảng mới như những chiếc xe điện này, bạn sẽ được cung cấp chất lượng xe tốt nhất của chúng tôi.

Ông nhấn mạnh GM muốn chắc chắn và không muốn mắc sai lầm khi đi quá nhanh để đạt được mục tiêu số lượng. Vì vậy, GM đang tập trung thực hiện một số khâu cuối cùng để đưa những chiếc xe đó ra thị trường”.

Trong khi GM mong muốn đảm bảo xe điện của mình hoàn hảo trước khi tung ra thị trường, một số mẫu xe mới của họ vẫn đang gặp phải vấn đề. Cuối năm ngoái, một lệnh ngừng bán đã được đưa ra đối với chiếc GM Blazer EV do một loạt vấn đề liên quan đến phần mềm đã được phát hiện khi các nhà báo đang thử nghiệm nó.

Sau đó, vào đầu tuần qua, GM đã ban hành lệnh ngừng bán hai mẫu xe không phải xe điện của mình là GMC Canyon 2024 và Chevrolet Colorado, cũng do sự cố phần mềm.

Theo ông Jacobson tin rằng nền tảng Ultium của GM sẽ mang lại lợi nhuận khi bán được hơn 200.000 xe điện mỗi năm ở Bắc Mỹ.

Ông chia sẻ với Detroit Free Press: “Có một bước tiến thực sự quan trọng trong năm nay để đạt được lợi nhuận khả biến và rất nhiều trong số đó đang ảnh hưởng sâu sắc đến những gì chúng tôi đã xây dựng”.

“Chúng ta phải cẩn thận để không chơi trò chơi khối lượng một cách mù quáng. GM không cần phải tăng trưởng đáng kể trên thị trường để đạt 200.000 đến 300.000 xe trong năm nay, chúng tôi nghĩ mình có thể làm được điều đó với mức giá ổn định”.

PHƯƠNG LÊ

Theo Carscoops

Nguồn PLO: https://plo.vn/day-la-ly-do-gm-hoan-viec-ra-mat-mot-so-mau-xe-dien-duoc-mong-doi-post777321.html