Dân mạng cám cảnh khi COVID-19 khiến loài khỉ cũng học cách đeo khẩu trang

Nhặt được chiếc khẩu trang, con khỉ đeo lên mặt một cách cực kỳ thành thạo, hành động này khiến cư dân mạng xôn xao bàn luận.

Vài ngày trước, cô Sharon Benade, một phụ nữ sống ở Durban, thành phố phía đông nam tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi đang ngồi bên vệ đường nghỉ ngơi thì bắt gặp cảnh tượng hết sức thú vị.

Có lẽ rất quen với sự xuất hiện của con người nên khi cô Sharon tới gần, một số con khỉ không sợ hãi chạy trốn. Chúng thoải mái chơi đùa với nhau khá vui vẻ. Một con khỉ nhìn thấy chiếc khẩu trang ai đó đánh rơi bên đường. Nó rất vui mừng chạy tới và nhặt lấy.

Con khỉ vui mừng khi nhặt được khẩu trang và không ngần ngại đeo lên mặt.

Điều đáng nói là con khỉ này dường như biết cách sử dụng khẩu trang. Nó mở chiếc khẩu trang ra một cách khéo léo và đeo lên mặt. Thế nhưng, do vật dụng này quá lớn so với nó nên con khỉ bị che kín cả mặt. Dù mắt bị bịt lại, không nhìn thấy đường, nó vẫn cố gắng đeo. Đi được vài bước, chiếc khẩu trang rơi ra, con khỉ lại nhặt lên đeo tiếp, trông rất buồn cười và đáng yêu. Cô Sharon đã quay, chụp lại những hình ảnh này.

"Những con khỉ đã học được cách đeo khẩu trang khi con người sử dụng nó hàng ngày để đối phó đại dịch", cô Sharon nói. Những hình ảnh được cô chia sẻ nhanh chóng lan truyền rộng rãi, thu hút hơn 2,6 triệu lượt xem.

Nhiều cư dân mạng thích thú bình luận: "Con khỉ này thông minh hơn một số người", "Đến khỉ còn biết phòng chống dịch bệnh mà nhiều người lại vô ý thức".

Một số cư dân mạng nhắc nhở mọi người sau khi sử dụng khẩu trang thì nên vứt đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi, vừa có nguy cơ lây lan dịch bệnh vừa có thể khiến động vật hoang dã gặp họa. Điển hình như vài tháng trước, một con hải âu ở Anh đã mắc kẹt vào khẩu trang và suýt bỏ mạng.

Tùy Ý (Nguồn: CNT)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/dan-mang-cam-canh-khi-covid-19-khien-loai-khi-cung-hoc-cach-deo-khau-trang-ar634584.html