Đại tướng Nga tuyên bố kế hoạch quân sự mới với những thay đổi đối với các lực lượng vũ trang

Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga - Đại tướng Valery Gerasimov - ngày 23/1 tuyên bố kế hoạch mới về những thay đổi đối với các lực lượng vũ trang nước này sẽ tính đến khả năng mở rộng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và chính sách lợi dụng Kiev để chống lại Moscow.

Đại tướng Nga Valery Gerasimov tuyên bố kế hoạch quân sự mới với những thay đổi đối với các lực lượng vũ trang. (Nguồn: Tass)

Đại tướng Nga Valery Gerasimov tuyên bố kế hoạch quân sự mới với những thay đổi đối với các lực lượng vũ trang. (Nguồn: Tass)

Trả lời phỏng vấn trang tin Argumenty i Fakty, Tướng Gerasimov chia sẻ: “Kế hoạch được Tổng thống Liên bang Nga (Vladimir Putin) thông qua và có thể được điều chỉnh khi những mối đe dọa hiện hữu và mới nổi đối với an ninh quân sự của Liên bang Nga thay đổi…

Hiện nay, những mối đe dọa như vậy, bao gồm tham vọng của Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) kết nạp thêm Phần Lan và Thụy Điển, cũng như chính sách lợi dụng Ukraine làm công cụ để phát động một cuộc chiến tranh lai nhằm vào đất nước chúng ta”.

(theo Reuters)

Chu Văn

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/dai-tuong-nga-tuyen-bo-ke-hoach-quan-su-moi-voi-nhung-thay-doi-doi-voi-cac-luc-luong-vu-trang-214294.html