Đại học Y Hà Nội lần đầu xét tuyển khối C và D

Việc trường Đại học Y Hà Nội lần đầu tiên xét tuyển khối C và D trong phương án tuyển sinh năm 2024 đã thu hút sự quan tâm của thí sinh và dư luận.

Theo đề án, năm 2024 trường Đại học Y Hà Nội tuyển sinh hơn 1.700 chỉ tiêu cho 17 ngành, trong đó có 3 ngành mới: Tâm lý học (60 chỉ tiêu), Hộ sinh (50 chỉ tiêu) và Kỹ thuật phục hình răng (50 chỉ tiêu).

Thay vì chỉ tuyển bằng tổ hợp truyền thống B00 (Toán - Hóa học - Sinh học) thì năm nay, khối D01 và C00 được đưa thêm vào để xét tuyển cho 2 ngành Y tế công cộng và Tâm lý học.

PGS Lê Đình Tùng, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, Tâm lý học mới mở là ngành thuộc lĩnh vực xã hội và hành vi. Qua rà soát và căn cứ vào chuẩn đầu vào khi xây dựng chương trình, đối chiếu so sánh ngành tâm lý được kiểm định, nhà trường xác định cả nội dung kiến thức ba tổ hợp trên phù hợp với ngành này giúp tăng cường khả năng tiếp cận của học sinh với khả năng học của nhà trường.

Riêng ngành Y tế công cộng thì yêu cầu việc làm chiếm 90-96% năng lực liên quan phân tích và năng lực ngoại ngữ nên trường mở rộng D01 và A08 để tiếp cận được với ngành sức khỏe của nhà trường, PGS Lê Đình Tùng cho biết thêm.

Thực tế, do chưa có ngành đào tạo về tâm lý học y học nên nhiều sinh viên có nhu cầu đã phải ra nước ngoài để học tập. Vì thế, việc mở rộng khối ngành này đã giúp đáp ứng như cầu đa dạng của thí sinh, đồng thời cung cấp nguồn nhân lực tâm lý cho ngành Y của Việt Nam trong tương lai.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/dai-hoc-y-ha-noi-lan-dau-xet-tuyen-khoi-c-va-d-243653.htm