Đà Nẵng trở lại V.League

Chiến thắng 3-1 trước Đồng Tháp trên sân Hòa Xuân chiều 24/5 giúp CLB Đà Nẵng vô địch hạng Nhất sớm 3 vòng.

 Chức vô địch là điều được báo trước từ lâu với Đà Nẵng. Ảnh: CLB Đà Nẵng.

Chức vô địch là điều được báo trước từ lâu với Đà Nẵng. Ảnh: CLB Đà Nẵng.

Các bàn thắng của Đà Nẵng được ghi bởi Phan Văn Long, Nguyễn Minh Quang và Võ Minh Đan. Đồng Tháp chỉ có bàn danh dự của Hà Trung Hậu.

3 điểm có được ở vòng 19 giúp đoàn quân HLV Trương Việt Hoàng vô địch hạng Nhất Quốc gia 2023/24 sớm 3 vòng. Với 42 điểm, Đà Nẵng nâng khoảng cách với đội xếp sau là PVF-CAND lên tới 10 điểm. Nếu thua cả 3 trận còn lại, Đà Nẵng vẫn vô địch.

Đà Nẵng là gương mặt quen thuộc ở V.League, xuống hạng ở mùa 2023. Với một số tuyển thủ U23 và cựu tuyển thủ quốc gia cùng kinh nghiệm nhiều năm dự sân chơi cao nhất Việt Nam, Đà Nẵng thể hiện trình độ vượt trội so với phần còn lại của hạng Nhất.

Sau 19 trận, đội bóng sông Hàn chỉ thua đúng 1 trận trước Phù Đổng (0-1), hòa 3 trận trước Bình Phước (2-2), Bà Rịa-Vũng Tàu (0-0) và PVF-CAND (0-0), còn lại đều thắng, có trận thắng rất đậm (4-0 Phú Thọ hay 5-2 Long An).

Văn Long, Minh Quang là 2 chân sút chủ lực của Đà Nẵng với lần lượt 8 và 7 bàn tính đến hiện tại. Long là cựu tuyển thủ Việt Nam, Quang sắm vai tiền đạo U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á 2023 và vào tứ kết U23 châu Á 2024 dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Đình Duy, Phi Hoàng, 2 tiền vệ từng lên tuyển dưới thời HLV Park Hang-seo mùa này có phong độ trái ngược. Duy chỉ mới đá 6 trận, ghi 1 bàn, còn Hoàng đá 15 trận, ghi 2 bàn.

Ở hàng thủ, Đà Nẵng có Lương Duy Cương lên tuyển thường xuyên dưới thời Philippe Troussier. Cựu tuyển thủ U23 Liễu Quang Vinh cũng đóng góp đáng kể với 14 trận. Nếu có ngoại binh tốt, Đà Nẵng thậm chí sẽ là đội bóng đáng gờm ở V.League.

Giải hạng Nhất Quốc gia lấy 1,5 suất lên hạng. PVF-CAND nhiều khả năng sẽ đá play-off với đội áp chót V.League.

Bảo Anh

Nguồn Znews: https://znews.vn/da-nang-tro-lai-vleague-post1477150.html