Đà Nẵng: Mỗi ngày hàng nghìn học sinh mắc bệnh đau mắt đỏ

Tại huyện Hòa Vang, riêng trong ngày 14/9 có gần 1.500 học sinh mắc mới, chủ yếu ở các trường tiểu học, mầm non.

Ngày 14/9, ông Phan Hữu Dũng, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang (thành phố Đà Nẵng) cho hay Phòng GD&ĐT đã yêu cầu các trường trên địa bàn khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh đau mắt đỏ trước tình hình bệnh đang có chiều hướng gia tăng.

Riêng trong ngày 14/9, hàng chục trường trên địa bàn huyện ghi nhận ca mắc mới, với gần 1.500 học sinh. Nhiều nhất là trường THCS Nguyễn Phú Hường: 172 em, THCS Trần Quang Khải 96 em, Tiểu học An Phước 90 em… Từ ngày 12/9 đến nay đã có gần 6.500 em mắc bệnh mắt đỏ.

Trường THCS Nguyễn Phú Hường là trường ghi nhận nhiều ca đau mắt đỏ nhất tại huyện Hòa Vang. (Ảnh: Thanh Trần).

Trường THCS Nguyễn Phú Hường là trường ghi nhận nhiều ca đau mắt đỏ nhất tại huyện Hòa Vang. (Ảnh: Thanh Trần).

Trao đổi với Tiền Phong, cô Lê Thị Thanh Xuân, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Bắc (xã Hòa Bắc) cho hay trường có hàng chục em đau mắt đỏ và các em phải nghỉ học.

Trong khi đó, tại quận Sơn Trà, các trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện, Tiểu La, Nguyễn Phan Vinh, Chi Lăng… cũng ghi nhận nhiều trường hợp.

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các trường tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng, chống lây nhiễm bệnh đau mắt đỏ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và phụ huynh. Thực hiện tốt việc vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, đặc biệt là tại các trường tiểu học, mầm non, các nhóm trẻ gia đình.

“Giáo viên chủ nhiệm, đặc biệt là cấp tiểu học phải nhắc nhở, giáo dục học sinh trong lớp không có thái độ, hành vi kì thị đối với các bạn bị đau mắt đỏ”, Sở GD&ĐT lưu ý. Trường hợp phát hiện học sinh mắc bệnh phải thông báo ngay với đơn vị y tế dự phòng trên địa bàn để triển khai xử lí ổ dịch sớm, triệt để.

Thanh Trần

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/da-nang-moi-ngay-hang-nghin-hoc-sinh-mac-benh-dau-mat-do-post1569076.tpo