Đà Nẵng hủy bỏ phong tỏa tài sản liên quan vợ chồng Phan Văn Anh Vũ

UBND TP Đà Nẵng có văn bản về việc chấm dứt việc phong tỏa, tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước liên quan đến Phan Văn Anh Vũ

Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước liên quan đến Phan Văn Anh Vũ

Thông tin từ UBND TP Đà Nẵng ngày 20/5, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh đã ký văn bản hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch tài sản của các công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ và bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ ông Vũ).

Văn bản này được gửi đến Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP Đà Nẵng, các ngân hàng và tổ chức tín dụng; Cục Thuế TP Đà Nẵng; Công an thành phố; Sở Tư pháp; Sở Kế hoạch và Đầu tư; UBND các quận, huyện, xã phường; Văn phòng đăng ký đất đai thành phố và chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai các quận huyện.

Văn bản nêu rõ, thực hiện công văn số 903 ngày 7/11/2023 của Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an về việc hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có ý kiến chỉ đạo:

Chấm dứt việc phong tỏa, tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ theo các văn bản được ký vào năm 2017, 2018 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc tạm dừng giao dịch, phong tỏa tài sản, không cho mua bán, chuyển nhượng, cho tặng, ủy quyền...

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện văn bản nêu trên.

Trước đó, để phục vụ công tác điều tra các vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, Bộ Công an đã đề nghị UBND TP Đà Nẵng tạm dừng giao dịch đối với các tài sản như: cổ phần, cổ phiếu, bất động sản của các cá nhân, tổ chức có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

Năm 2023, Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng về việc hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản, đảm bảo hoạt động bình thường của các công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

T.H (theo Vietnamnet)

Nguồn Hải Dương: https://baohaiduong.vn/da-nang-huy-bo-phong-toa-tai-san-lien-quan-vo-chong-phan-van-anh-vu-382261.html