Đã có 748.254 HS-SV được vay vốn để học
(HNMO)- Sau một năm thực hiện việc cho HS-SV vay vốn ưu đãi phục vụ học tập, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân cho biết tới nay đã có 748.254 HS-SV được vay vốn, chiếm 25% trong tổng số 3,1 triệu HS-SV cả nước.
Tin mới
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập không chuyên Hà Nội năm học 2026-2027 với 3 môn bắt buộc là: Ngữ văn (120 phút), Ngoại ngữ (60 phút) và Toán (120 phút) đã hoàn thành.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đây là kỳ thi lớp 10 có số lượng thí sinh đông nhất từ trước tới nay của Thủ đô.
Trước thực trạng tỉ lệ học sinh biết bơi còn thấp và nguy cơ đuối nước vẫn đang hiện hữu, UBND tỉnh Tây Ninh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh đến năm 2035, hướng tới nâng cao năng lực tự bảo vệ và giảm thiểu tai nạn đuối nước ở trẻ em.
Chiều 31/5, trên 60.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hải Phòng đến các Hội đồng thi để làm thủ tục dự thi kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông, năm học 2026-2027 và nghe phổ biến quy chế thi.
Kỳ thi tốt nghiệp THTP năm nay đang đến gần, cùng với gia đình, cấp ủy, chính quyền, thầy cô giáo các trường THTP khu vực Thuận Châu luôn quan tâm, đồng hành, hỗ trợ các em vững tin bước vào kỳ thi, đạt kết quả tốt.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM, có 15 thí sinh gặp vấn đề về sức khỏe và được bố trí các phương án hỗ trợ đặc biệt.
Chiều 31/5, dưới cơn mưa nặng hạt, hơn 3.300 thí sinh đến làm thủ tục dự thi vào lớp 10 thuộc 5 trường chuyên biệt tại Đắk Lắk.
Chương trình tuyên truyền về các biện pháp đảm bảo an toàn trên không gian mạng, kỹ năng làm chủ AI (trí tuệ nhân tạo) dành cho các cháu thiếu nhi sẽ trang bị cho các cháu những kiến thức, kỹ năng số và văn hóa ứng xử trên môi trường mạng, để các cháu biết nhận diện, tự bảo vệ và phòng chống tội phạm mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao.








