Cư dân mạng Nhật Bản hoang mang không hiểu sao Kaito Kid lên top trending trên Twitter

Mới đây, nick name Kaito Kid gây xôn xao trên mạng xã hội với khả năng tiên đoán đề thi THPT môn Văn tại Việt Nam xuất thần.

Đây không phải là lần đầu tiên. Năm 2021, fanpage này từng tiên đoán tác phẩm Sóng của Xuân Quỳnh. Năm 2019 đoán đúng Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm.

Kaito Kid lên cả tivi.

Kaito Kid lên cả tivi.

Không nằm ngoài dự đoán, năm 2022, fanpage này đã trúng Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu.

Điều này làm cư dân mạng không khỏi hoang mang. Ngay lập tức các bài đăng này đã gây bão trên mạng xã hội với cả Twitter.

Đáng nói, cư dân mạng tại Nhật Bản đột nhiên thắc mắc không hiểu cớ làm sao từ khóa Kaito Kid (một nhân vật trong truyện Conan) bỗng viral chỉ sau một đêm.

Cư dân mạng chế ảnh về nhân vật bí ẩn này.

Hashtag #KaitoKid và Kid Sama với hơn 35.9k lượt tweet, theo sau đó hashtag Conan-kun cũng leo lên theo với 17,7k lượt tweet trên Twitter khiến cho cư dân mạng Nhật Bản hoang mang và đặt câu hỏi không biết chuyện gì đang diễn ra.

Trước những thông tin 1 nhân vật bí ẩn trên mạng nói trúng đề văn trước ngày thi tốt nghiệp THPT, sáng 7/7, ông Lê Mỹ Phong - ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia, phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và đào tạo - khẳng định:

"Chắc chắn không có chuyện lộ đề thi môn ngữ văn. Những tác phẩm văn học trong chương trình và sách giáo khoa có rất ít, khoảng 4-5 tác phẩm, thì việc một số người nói trúng tên tác phẩm không có vấn đề gì. Nếu ai đó nói đúng nội dung câu hỏi của đề thi mới là lộ đề".

Kaito Kid khẳng định mình không liên quan đến việc lộ đề, mong mọi người đừng réo tên anh nữa.

Tuy nhiên, ông Phong cũng cho biết thêm, Bộ Giáo dục và đào tạo đã chuyển toàn bộ những thông tin này cho Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an để làm rõ.

Linh Lan

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/cong-nghe/cu-dan-mang-nhat-ban-hoang-mang-khong-hieu-sao-kaito-kid-len-trending-202207091333552871.html