CSGT TP Hồ Chí Minh hỗ trợ bé gái 8 tuổi đi lạc tìm cha mẹ

Ngày 15/7, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Đội CSGT An Lạc đã hỗ trợ một bé gái 8 tuổi đi lạc trên đường tìm cha mẹ.

Tổ tuần tra Đội CSGT An Lạc bàn giao cháu Quỳnh cho cha mẹ. Ảnh: PC08

Tổ tuần tra Đội CSGT An Lạc bàn giao cháu Quỳnh cho cha mẹ. Ảnh: PC08

Trước đó, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 14/7, Tổ tuần tra Đội CSGT An Lạc gồm Thiếu tá Nguyễn Việt Cường, Thiếu tá Nguyễn Văn Triều và Đại úy Phạm Thanh Bình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1. Khi đi tuần tra ngang qua Bến xe Phương Trang (địa chỉ số B4/11 Quốc lộ 1, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) thì phát hiện một bé gái khoảng 8 tuổi đi lang thang trên đường với biểu hiện sợ hãi. Ngay lập tức, các chiến sĩ CSGT tiếp cận, hỏi han thì biết được bé gái bị lạc gia đình và không nhớ đường về.

Do bé gái không nhớ được địa chỉ nhà và số điện thoại của người thân nên Tổ tuần tra đã đưa bé về trụ sở, đồng thời mua nước, sữa và thức ăn cho bé dùng. Sau đó, Tổ tuần tra đã đưa cháu bé về Công an xã Tân Kiên để ghi nhận thông tin.

Qua xác minh nhanh, cháu bé tên Hồ Thị Thúy Quỳnh (SN 2017, ngụ ở Phường 13, Quận 8) và cha mẹ cháu bé cũng đang đi tìm khắp nơi. Sau đó, Công an xã Tân Kiên liên hệ với người thân của bé đến đón bé về.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, cha mẹ cháu bé đã đến Công an xã Tân Kiên để đón cháu bé. Tổ tuần tra cùng Công an xã Tân Kiên đã tiến hành bàn giao cháu Quỳnh cho cha mẹ cháu.

Mạnh Linh/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/nguoi-tot-viec-tot/csgt-tp-ho-chi-minh-ho-tro-be-gai-8-tuoi-di-lac-tim-cha-me-20220715134531980.htm