CSGT phạt người lái xe bán tải có dàn đèn 'như sân khấu'

CSGT lập biên bản vi phạm về hành vi điều khiển xe ô tô lắp thêm đèn phía trước.

Ngày 28-5, Phòng CSGT Công an TP.HCM (PC08) cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với ông NMV (SN 1994, thường trú huyện Hóc Môn) về hành vi điều khiển xe ô tô lắp thêm đèn phía trước.

Theo thông tin, sáng 27-5, đội CSGT An Sương phát hiện trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh xe ô tô “độ” đèn chiếu sáng như “sân khấu di động”. Qua xác minh, đoạn clip trên được ghi lại trên tuyến Quốc lộ 22, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSGT An Sương đã tiến hành xác minh chủ phương tiện, người điều khiển và đến trụ sở cơ quan đến để làm rõ vụ việc.

 Đội CSGT An Sương làm việc với chủ phương tiện độ thêm đèn chiếu sáng trên xe ô tô bị người dân quay Clip đưa lên mạng xã hội. Ảnh: PC08

Đội CSGT An Sương làm việc với chủ phương tiện độ thêm đèn chiếu sáng trên xe ô tô bị người dân quay Clip đưa lên mạng xã hội. Ảnh: PC08

Phương tiện được “độ” đèn chiếu sáng là xe bán tải có biển kiểm soát 51K-870.87, do ông ĐVH (SN 1987, cư ngụ tại huyện Củ Chi) là chủ xe.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, ông H thừa nhận đã tự đặt mua và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng lên phía trước xe ô tô của mình để trang trí cho xe; không sử dụng hệ thống đèn này lưu thông trên đường.

Tuy nhiên, vào 16 giờ ngày 15-5, ông H có giao xe ô tô nói trên cho ông NMV, sinh năm 1994, thường trú trên địa bàn huyện Hóc Môn, Tp.Hồ Chí Minh đến 19 giờ cùng ngày thì trả lại xe lại cho ông H.

 Chủ phương tiện đưa phương tiện kiểm tra và cho biết các vị trí gắn thiết bị đèn chiếu sáng trên xe đã được ông tự tháo gỡ, không còn trên xe. Ảnh: PC08

Chủ phương tiện đưa phương tiện kiểm tra và cho biết các vị trí gắn thiết bị đèn chiếu sáng trên xe đã được ông tự tháo gỡ, không còn trên xe. Ảnh: PC08

Lực lượng chức năng mời ông V đến trụ sở để làm việc. Qua làm việc, ông khai nhận vào 16 giờ ngày 15-5 có mượn xe ông H để đi công việc cá nhân.

Đến khoảng 17 giờ 50 cùng ngày, sau khi giải quyết công việc cá nhân xong, trên đường về trả xe, khi đến đoạn đường Quốc Lộ 22, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn (hướng từ giao lộ Nguyễn Ảnh Thủ về Nguyễn Thị Sóc) thì V thấy trong xe có bộ điều khiển đèn chiếu sáng nên đã bật để xem thử.

Sau khi bật lên thấy đèn quá sáng và nhấp nháy liên tục nên đã tắt. Ông V cho biết việc mở đèn là xuất phát từ hành vi vô ý, việc bị người đi đường ghi hình và phát tán trên các trang mạng xã hội là ngoài ý muốn của V.

Căn cứ nội dung làm việc và các bản tường trình, Đội CSGT An Sương xác định ông V là người điều khiển xe ô tô vi phạm nên đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ về hành vi “Điều khiển xe ô tô lắp thêm đèn phía trước”. Với hành vi này, ông N.M.V sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đ đến 2.000.000 đồng, đồng thời bị tước GPLX từ một đến ba tháng...

NGUYỄN YÊN

Nguồn PLO: https://plo.vn/csgt-phat-nguoi-lai-xe-ban-tai-co-dan-den-nhu-san-khau-post792864.html