Công bố quán quân cuộc thi tranh biện VHU Debate 2023

Báo Người Lao Động
Gốc

Sau 3 giờ tranh tài căng thẳng, Trường ĐH Văn Hiến đã tìm ra quán quân cuộc thi tranh biện VHU Debate 2023.

Với câu hỏi có nên "cover" các bài hát mang đậm bản sắc dân tộc theo phong cách Hip Hop, Rap? Hai đội Cá Mập Chiến và Bão Lửa đã có những phần tranh luận rất hấp dẫn vào chiều 23-9.

Dù ở vị trí "Ủng hộ" hay "Phản đối", các đội thi đều thể hiện sự xuất sắc trong tư duy phản biện, sự nhạy bén trong triển khai luận cứ để bảo vệ quan điểm của mình.

Phần tranh biện của đội Bão Lửa

Phần tranh biện của đội Bão Lửa

Đội Cá Mập Chiến trình bày quan điểm của mình

Đồng hành cuộc thi với vai trò giám khảo, Ths Dương Trọng Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng, khá ấn tượng với phần giới thiệu của đội Cá Mập Chiến. Về phần tranh biện, trong một đội có thành viên trả lời nhiều, thành viên trả lời ít, giám khảo Trọng Phúc mong muốn các thí sinh có "đất diễn" đồng đều để thể hiện khả năng bản thân.

Ban giám khảo cuộc thi tranh biện “VHU Debate 2023”

Giám khảo Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đánh giá cao về câu hỏi đề thi của vòng chung kết. Vấn đề bảo tồn truyền thống văn hóa của dân tộc là chủ đề hay, mỗi đội đều có quan điểm rõ ràng và quyết liệt hùng biện. Mỗi thí sinh sau khi tham gia cuộc thi đều có thêm những kinh nghiệm quý báu, đặc biệt là khả năng tự tin đứng trước đám đông.

"Vì áp lực về thời gian, một số thí sinh còn khá căng thẳng, ý diễn đạt chưa trôi chảy. Nhìn tổng thể, dù ủng hộ hay phản đối, phần trình bày của 2 đội đều có các ý bổ sung và hỗ trợ cho nhau. Muốn phát huy truyền thống dân tộc cần cân bằng giữa việc giữ gìn và sáng tạo để thích nghi với nhịp sống hiện đại" – giám khảo Tô Đình Tuân nhận xét.

Đội Cá Mập Chiến xuất sắc giành giải Nhất

Các đội dự thi chụp ảnh lưu niệm

Sau 3 giờ tranh tài căng thẳng, 3 thành viên đội Cá Mập Chiến, khoa Đông Phương học, đã xuất sắc giành giải Nhất trị giá 20 triệu đồng.

Đội Bão Lửa về Nhì với phần thưởng trị giá 12 triệu đồng.

Giải Best speaker - cá nhân nói xuất sắc nhất thuộc về em Lê Thành Huy ( đội Cá Mập Chiến), Hoàng Việt Tùng (đội Bão Lửa), Nguyễn Ngọc Đoàn (Đội AYT).

Huế Xuân

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/cong-bo-quan-quan-cuoc-thi-tranh-bien-vhu-debate-2023-20230923212604889.htm