Công an vào cuộc vụ côn đồ xông vào nhà dân đánh người nhập viện

Chuyên trang Pháp Luật & Xã Hội - Báo Kinh tế & Đô thị
Gốc

Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) đang tiến hành xác minh nhóm côn đồ (khoảng 6 đến 8 người) có thân hình bặm trợn tấn công một gia đình khiến 2 người phải nhập viện cấp cứu.

 Ngày 17/8/2022, Nguyễn Hồng S từng xâm phạm chỗ ở của ông Công và dùng hung khí đe dọa gia đình. Ảnh: Người dân cung cấp

Ngày 17/8/2022, Nguyễn Hồng S từng xâm phạm chỗ ở của ông Công và dùng hung khí đe dọa gia đình. Ảnh: Người dân cung cấp

Theo phản ánh của ông Nguyễn Văn Công, cư dân tại Khu đô thị Green Park (xã Hải Xuân, TP Móng Cái, Quảng Ninh) về việc, một nhóm người bặm trợn đã xông vào nhà trái phép và thực hiện hành vi đe dọa, hành hung gia đình ông vào lúc 19h30 ngày 29/8/2023. Hậu quả của vụ tấn công khiến 2 thành viên gia đình ông Công phải nhập viện.

Cụ thể, vào khoảng thời gian trên, nhóm đối tượng đi trên 2 xe ô tô đã đến cửa nhà ông Công (khoảng 6 đến 8 người). Nhóm người này tiến vào nhà ông Công đồng thời có lời lẽ xúc phạm, sỉ nhục, đe dọa gia đình ông. Ngoài ông Công còn có ông Sơn, ông Tốt (anh ruột ông Công) và anh Trọng (con ông Sơn).

Tại tư gia của ông Công, nhóm đối tượng đã đập phá đồ đạc và hành hung vợ chồng ông. Tại hiện trường, các cháu nhỏ của ông Công cũng đã bị hoảng loạn vì hành động hung bạo của nhóm đối tượng này.

Sau khi nhóm đối tượng rời đi, gia đình ông đã báo Công an xã Hải Xuân (TP Móng Cái) đến ghi nhận sự việc. Ông Công và vợ bị chấn thương đã được người thân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế TP Móng Cái. Hậu quả, ông Công và vợ bị đa chấn thương và phải chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để điều trị.

Ông Công cho biết, người cầm đầu nhóm là Nguyễn Hồng S (ở phường Hải Hòa, TP Móng Cái). Người này đã từng xâm phạm chỗ ở của ông Công và đe dọa gia đình, trước đó vào ngày 17/8/2022.

Chiều 25/9/2023, một cán bộ Công an xã Hải Xuân cho biết, sau khi xảy ra sự việc, cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản ghi nhận tại hiện trường và thu thập chứng cứ. Hiện hồ sơ đã được chuyển lên Công an TP Móng Cái để tiếp tục điều tra vụ án.

Ngoài việc xâm phạm chỗ ở, hành hung người khác, S còn đã gọi điện thách thức gia đình ông Công và bà Thảo, dọa sẽ đưa hai vợ chồng ông Công vào tù.

Luật sư Nguyễn Thanh Hoàng, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, cho biết, người tự ý xâm phạm chỗ ở của người khác và thực hiện hành vi đánh người có thể sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự.

Với nội dung trên, các đối tượng đang có dấu hiệu phạm vào các tội: "Xâm phạm chỗ ở của người khác", "Hủy hoại hoặc cố ý làm hư tài sản", "Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác", "Làm nhục người khác"… được quy định trong Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Nguyễn Vũ

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/cong-an-vao-cuoc-vu-con-do-xong-vao-nha-dan-danh-nguoi-nhap-vien-353782.html