Công an Hà Nội khuyến cáo phụ huynh về đồ ăn bán trước cổng trường

Ngày 2/12, Công an Hà Nội cảnh báo, nhiều loại đồ ăn vặt, nước ngọt không kiểm soát được các hóa chất, chất phụ gia độc hại đang được bán ở nhiều cổng trường học.

Theo Công an Hà Nội, phần nhiều trong số này không có nhãn mác hoặc có nhãn mác chữ nước ngoài. Giá của những đồ ăn vặt này rất rẻ so với học sinh, chỉ 1.000-5.000 đồng mỗi loại.

Đây là nguyên nhân có thể gây ra các vụ ngộ độc cho học sinh. Các loại đồ ăn, thức uống bày bán ở cổng trường học rất phong phú, màu sắc bắt mắt, rẻ tiền và hấp dẫn trẻ nhỏ, như: Nem tôm thịt hổ, que cay, thạch dừa, nước ngọt có ga…

Nhiều đồ ăn bày bán trước cổng trường học không có nhãn mác hoặc có nhãn mác chữ nước ngoài.

Theo các chuyên gia, tất cả thực phẩm không rõ nguồn gốc, không được bảo quản và chế biến theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đều có thể gây ngộ độc cho người sử dụng.

Cảnh giác với đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc ở gần trường học (Ảnh minh họa).

Cảnh giác với đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc ở gần trường học (Ảnh minh họa).

Để bảo vệ sức khỏe cho học sinh, theo Công an Hà Nội, các gia đình nên bố trí cho con ăn uống ở nhà đầy đủ và mang theo các đồ ăn nhẹ để con sử dụng trong giờ nghỉ.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng cần giải tỏa những hàng quán không đủ điều kiện bày bán trước cổng trường, kiểm soát chất lượng đồ ăn vặt bằng các test nhanh và kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ.

Bài viiế́t bạn có thể bạn quan tâm:

Minh Đức

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/cong-an-ha-noi-khuyen-cao-phu-huynh-ve-do-an-ban-truoc-cong-truong-169231202185331117.htm