Cơ quan tình báo Mỹ thu được UFO nguyên vẹn?

Các điệp viên Mỹ đã thu thập được ít nhất chín phương tiện có khả năng là của người ngoài hành tinh, hai phương tiện trong số đó 'hoàn toàn nguyên vẹn', tờ Daily Mail cho biết, trích dẫn ba nguồn giấu tên.

Ảnh minh họa: Getty Images

Ảnh minh họa: Getty Images

Các nguồn tin - được cho là đã nhận được thông tin về hoạt động tuyệt mật - nói với hãng tin Anh rằng cơ quan chính tham gia quá trình thu thập là Văn phòng Truy cập Toàn cầu (OGA), một nhánh của Ban Giám đốc Khoa học và Công nghệ thuộc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) được thành lập năm 2003.

“Có ít nhất chín phương tiện, được thu thập trong những hoàn cảnh khác nhau”, một trong những nguồn tin cho biết. “Nó liên quan đến tình trạng của các phương tiện. Nếu bị đâm thì nó sẽ hư hại. Hai phương tiện trong số đó hoàn toàn nguyên vẹn.”

Nguồn tin cho biết thêm rằng CIA có một hệ thống phát hiện các vật thể bay không xác định (UFO) và giúp các đơn vị của quân đội Mỹ thu hồi các phương tiện này nếu chúng hạ cánh, bị đâm hoặc bị bắn hạ.

Một nguồn tin giấu tên khác mô tả vai trò của OGA về cơ bản là “người hỗ trợ” cho các đặc nhiệm Mỹ tiếp cận các khu vực mà thông thường họ không được phép.

Nguồn tin thứ hai cho biết: “Họ rất giỏi trong việc có thể đến bất cứ nơi nào trên thế giới mà họ muốn”.

Theo Daily Mail, hầu hết các hoạt động của OGA đều liên quan đến “vũ khí hạt nhân lạc, vệ tinh bị bắn rơi hoặc công nghệ của đối phương”, nhưng một số nhiệm vụ liên quan đến việc thu hồi UFO.

Hai trong số các nguồn tin cho biết OGA phối hợp với các đội Delta Force hoặc SEAL thuộc Bộ chỉ huy tác chiến đặc biệt chung của Mỹ (JSOC) hoặc Đội hỗ trợ khẩn cấp hạt nhân (NEST) để thu hồi những phương tiện có khả năng là của người ngoài hành tinh.

“Chúng tôi không có gì để bình luận về vấn đề này,” JSOC viết trong một phản hồi bằng văn bản gửi tới Daily Mail. Người phát ngôn của NEST cho biết nhân viên cơ quan này “thường xuyên gặp phải các vật liệu không rõ nguồn gốc” nhưng “chưa bao giờ gặp bất kỳ vật liệu nào liên quan đến phương tiện bay không xác định”.

Minh Hạnh

Theo Daily Mail, RT

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/co-quan-tinh-bao-my-thu-duoc-ufo-nguyen-ven-post1591118.tpo