Có gì trong nhà vệ sinh đẹp nhất thế giới?

Du khách sẽ ngạc nhiên khi bước vào không gian độc đáo của nhà vệ sinh công cộng này. Tại đây du khách sẽ có một trải nghiệm thực tế tham quan rừng nhiệt đới khi đi vệ sinh trong khu trung tâm mua sắm.

Ẩn mình trên tầng 6 của một trung tâm mua sắm ở Nam Kinh, Trung Quốc, là một trong những nhà vệ sinh công cộng "độc nhất vô nhị", gây ấn tượng thuộc hàng đẹp nhất trên thế giới.

Ẩn mình trên tầng 6 của một trung tâm mua sắm ở Nam Kinh, Trung Quốc, là một trong những nhà vệ sinh công cộng "độc nhất vô nhị", gây ấn tượng thuộc hàng đẹp nhất trên thế giới.

Được thiết kế bởi công ty kiến trúc X+Living, phòng vệ sinh lạ mắt tại trung tâm mua sắm Deji Plaza này khiến bạn có cảm giác như vô tình bước vào một khu vườn kỳ quái bước ra từ cổ tích.

Lối vào được trang trí bởi cây xanh và hàng chục chiếc đèn khổng lồ chiếu từ trên cao với ánh sáng phản chiếu trên sàn nhà bóng loáng.

Cuối hành lang kỳ lạ này là khu vực tiếp khách hoàn chỉnh với ghế sofa lấy cảm hứng từ những cánh hoa.

Kiến trúc sư đã giấu các dải đèn xung quanh trần nhà để làm dịu ánh sáng, nhằm tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng.

Tất cả các tính năng nội thất và đồ nội thất được sử dụng đều được thiết kế riêng.

Không gian phòng nghỉ cho du khách thư giãn.

Nhà vệ sinh công cộng này cũng sử dụng cửa cảm ứng tự động cho các phòng vệ sinh dành cho người khuyết tật và sử dụng đèn vàng dịu hơn trong phòng điều dưỡng để tạo bầu không khí thoải mái hơn cho trẻ em.

Đặc biệt, phòng vệ sinh còn dễ tiếp cận với cửa cảm ứng tự động, bàn trang điểm dát vàng và bồn rửa tay được làm bằng đá cẩm thạch màu xanh lá lấy cảm hứng từ đài phun nước trong các truyện cổ tích.

Kiến trúc sư hy vọng dự án sẽ tồn tại lâu dài bởi nhà vệ sinh công cộng không chỉ là không gian công cộng cho tất cả mọi người, mà nó còn phải đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu cá nhân và đem lại không gian thoải mái để cho bất kỳ ai vào cũng được sử dụng. Nguồn ảnh: SFAP

Cận cảnh biệt thự đẹp như mơ của diễn viên Mạnh Trường

Hoàng Minh (theo Odditycentral.)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/co-gi-trong-nha-ve-sinh-dep-nhat-the-gioi-1893139.html